Ống thép luồn dây điện được biết đến với khả năng làm tăng an toàn điện trong các công trình xây dựng. Với chất liệu làm từ thép có chức năng bảo vệ dây điện, cáp điện trước những tác nhân từ thời tiết. Bên cạnh đó, ống thép luồn dây điện cũng giúp làm tăng thẩm mỹ công trình khi được đưa vào sử dụng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết này

Khái niệm về ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện là một loại ống làm bằng thép có thể luồn dây điện đi qua. Ống thép này đóng vai trò như là lớp bảo vệ bên ngoài cho dây điện và cáp điện trong các công trình  như nhà ở, cao ốc, biệt thự, khu chung cư, nhà xưởng.

Ống thép là loại ống có cấu trúc bốn lớp, thành phần chính là thép cacbon. Chúng được  nhà sản xuất để đưa vào thiết kế tạo điều kiện cho dây chuyền sản xuất hiện đại và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao về bảo vệ các loại cáp điện gắn trong ống gió.

Đặc biệt các dây dẫn bên trong ống luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, thép ống  được sử dụng rất rộng rãi và có được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Những đặc trưng cơ bản của ống thép luồn dây điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích thước và kiểu dáng của ống thép luồn dây điện. Đây là loại ống được làm từ chất liệu thép cao cấp, rất chắc chắn và cứng cáp và được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các  ống này được mạ kẽm điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng và được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI / UL 797 – USA, JIS C 8305 (Japan), UK. Chúng thường có màu trắng xanh, kết cấu dây 4 lớp, dễ dàng để lắp đặt. .

Các phụ kiện thường đi kèm với loại ống này là hộp nối ống, khớp nối ống, cút uốn, ống co nhiệt đúc, hộp nối thép và dụng cụ dùng để bẻ ống.

Chúng tôi xin giới thiệu về : ongthepbinhduong.com  chuyên nghiệp nhất hiện nay

Ưu điểm của ống thép luồn dây điện

Ống thép luồn dây điện ngày càng được sử dụng phổ biến và thông dụng cũng một phần là nhờ tới những ưu điểm đáng kể của sản phẩm này

  • Đầu tiên đây là thiết bị bảo vệ đường dây, cáp điện  trong các công trình: chống va đập, chống ăn mòn, chống  côn trùng gặm nhấm, …

Phân Phối Sắt Thép Bình Dương - 0937667441

  • Có khả năng chống điện giật và cháy nổ. Trong trường hợp hỏa hoạn do chập điện,  ống thép lúc này giúp ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa và đặc biệt không tạo ra khói độc hại khi chúng được làm từ vật liệu chất lượng cao và an toàn, có thể tái chế, thân thiện với sức khỏe và môi trường.
  • Thiết kế đơn giản dễ dàng lắp đặt và thay thế, có thể sửa chữa nếu có sự cố.
  • Ống thép luồn dây điện có thể được lắp đặt trong tường bê tông hoặc ngầm để đảm bảo  an toàn cho khách hàng sử dụng điện.
  • Giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Nhận biết 3 loại ống thép luồn dây điện phổ biến

Dưới đây là những đặc điểm cơ bản của 3 loại ống thép luồn dây điện phổ biến giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt chúng với nhau

Ống EMT

EMT được coi là ống luồn dây điện trơn vì chúng khá mỏng. Đây là loại ống có độ mỏng và nhẹ nhất trong ba loại ống. Ống cũng được phủ một lớp mạ kẽm sẵn ở bên ngoài và một lớp slip coat ở bên trong.

Đây là loại ống thép đặc biệt được sử dụng trong gia đình và rất thích hợp cho các công trình xây dựng tại các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư,… EMT là loại ống có giá thành rẻ nhất trong cả 3 loại ống hiện có, được sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Ống IMC

IMC có  thành mỏng hơn và nặng khoảng 1/3 ống RSC. Chúng có một lớp mạ kẽm hoặc mạ kẽm nhúng nóng ở bên ngoài và một lớp phủ slip coat ở bên trong. Bạn cũng có thể sử dụng ống IMC thay vì ống RSC. Tuy nhiên, vì bên ngoài ống IMC mạ kẽm thì khó có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như gần biển, ẩm ướt, gần lửa.

Ống (RSC)

RSC là ống kim loại tròn có ren ở cả hai đầu, được sử dụng để định tuyến cáp điện và được kết nối bằng khớp nối ren hoặc khớp nối ren khác.

RSC là ống thép dày nhất và nặng nhất so với 2 loại ống còn lại. Ngoài ra, các ống  được mạ kẽm nhúng nóng từ trong ra ngoài để chống ăn mòn.

RSC mạ điện có thể chịu được nhiệt độ cao và sử dụng đa dạng các môi trường như trong nhà, ngoài trời, dưới lòng đất, dưới tường, nổi, hoặc trong môi trường khắc nghiệt như gần biển, ẩm ướt và lửa.

Kết luận

Như vậy, THIẾT BỊ DẦU KHÍ THIÊN PHÚC đã cùng bạn đọc tìm hiểu về khái niệm ống thép luồn dây điện cũng như công dụng và cách phân biệt ống thép luồn dây điện thông dụng trên thị trường. Hy vọng các thông tin trên có ích tới bạn đọc. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các sản phẩm ống thép của chúng tôi vui lòng truy cập trang web