Rồng Nam Mỹ cẩn thận từ trong nhà đến ngoài trời. Từ tìm hiểu cách chơi, đến màu sắc, thức ăn, thời tiết, dấu hiệu nhận biết… Bài này áp dụng chỉ dành cho người muốn chơi rồng một cách chu toàn, đầy đủ và cẩn thận. Các dòng rồng nam mỹ nói chung và đặc biệt người “chơi rồng hệ đỏ” nói riêng. Hệ đỏ cơ bản hay hệ đỏ đột biến đều được. Khí Hậu tại HN hay HCM hay 64 tỉnh thành cũng đều áp dụng được. Bài đăng từ Chúng tôi chỉ giúp bạn được một điều đó là: LÀM THẾ NÀO ĐỂ RỒNG ĐỎ LÊN MÀU TUYỆT ĐỈNH. Nếu đây là tiêu đề không phải mà bạn cần hãy để lại dấu chấm hoặc share cho những người bạn của bạn đang quan tâm.

Chơi rồng nam mỹ (đỏ) từ khi nào mới bị khó hiểu ?

Hồi xưa mọi người chơi thì chỉ có vài dòng. Từ những năm 2010 đó là đỏ thường (red iguana) hoặc xanh lá cây (green iguana). Mãi đến 2013 2015 rộ lên màu xanh da trời (blue iguana). Và càng trở về gần đây từ 2016 thì có nhiều tính trạng màu khác nhau khiến người mới chơi bị rối. Rồi nhầm lẫn. Đặc biệt là Hypo Red và Hypo Super Red (Coral).

Bạn Tạo là người đem Dòng Hypo Red về Việt Nam từ những năm 2016

Các thông tin được đưa về VN – Đều là do các ae đầu ngành liên hệ với các chủ farm uy tín thế giới. Ngày hôm qua 10.09.2021 theo dòng sự kiện trên Facebook: Bạn Vũ Thanh Tạo cũng là đồng nghiệp trong ngành giống tôi – cũng cảm thấy rất là đau đầu trong vấn đề “người mới chơi bị hiểu lầm” và Tạo muốn giúp người mới chơi khỏi những sự cố đó. Tôi xin được trích lại câu văn từ bài đăng trên facebook của bạn Tạo như sau: “Hôm này làm bài viết nói về Hypo vs Coral Glow cho ae hiểu vì thấy rất nhiều ae hiểu lầm về 2 loại này. Hypo là Morph. Coral hay Caramel… là cái tên do con người tự đặt chứ nó ko phải dòng riêng ko phải morph riêng gì hết”

Nên tại sao hôm nay tôi làm bài viết này trên website. Cũng là để lưu giữ thông tin, tổng hợp cho những bạn đang chơi và sau này muốn chơi có thêm kinh nghiệm. Đặc biệt vấn đề lên màu đỏ cực đỉnh.

Những thông tin khi chơi rồng nam mỹ đỏ – không thể bỏ qua !

Trước khi đi sâu vào những yếu tố này. Quân sẽ viết ra một chút kiến thức cơ bản để cho các bạn mới chơi có thể tham khảo, mong các bác tiền bối không hiểu lầm là múa rìu qua mắt thợ.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ :  https://pettrangbom.com/  chuyên nghiệp hiện nay tại việt nam

1. ĐỐI VỚI IGUANA ĐỎ – CÓ MỘT NGUYÊN TẮC NHƯ SAU:

Có các loại đỏ hoặc “tên gọi” sau đang hiện hữu tại Việt NAM

+ Đỏ thuần chủng (2 con đỏ phối nhau)

+ Đỏ lai (2 con xanh đỏ phối nhau)
+ Đỏ đột biến (Red Albino Iguana)

+ Hoặc những loại đỏ đang gây ra hiểu lầm mà bạn Tạo đã làm một video giải thích trên mạng. Đó là Đỏ Hypo (Red Hypo) và đỏ Coral (Super Red Hypo).

==> Thì nó có một nguyên tắc bất di bất dịch như sau để giúp các bạn nhận biết. Đó là đối với dòng đỏ này đều có “bụng màu xanh lá cây”. Thường hay đột biến cũng có bụng “màu xanh lá cây”. Chỉ là xanh ít hay xanh nhiều mà thôi. Nên việc đỏ full 100% là rất Khó có thể xảy ra nhé cả nhà. Kiểu gì thì kiểu ở dưới bụng, bắp chân sẽ còn một chút sắc tố Xanh này. Đôi khi là góc chiếu trên ảnh bị giấu đi ở trên mạng xã hội sẽ không giúp cho bạn nhìn thấy được tất cả và hiểu lầm là igu đỏ phải đỏ hết. Đây là một quan niệm không đúng.

2. ĐỐI VỚI IGUANA ĐỎ – Đều Hết Sắc Tố Xanh ở BỤNG từ size 100cm – 110cm trở lên.

Thế cho nên rất nhiều Bé iguana đỏ thường, đỏ đột biến hồi nhỏ đều có bụng xanh là bình thường nhé a/c. Nó sẽ mất sắc tố này theo thời gian. Nếu bạn nói nó ko phải là đỏ – Thì đó là một quan niệm không đúng.

3. ĐỐI VỚI IGUANA ĐỎ – Sắc tố đen chiếm lĩnh ở morph nào.

Đây là vấn đề bình thường, hết sức bình thường. Mà Hà Nội hay Hồ Chí Minh đều biết. Thậm chí biết rất rõ : Đó là khi trời mưa (mùa mưa miền nam), mùa thu đông (mùa rét miền bắc) – các bé rồng đỏ loại “thường” đều có sắc tố đen trên người. Điển hình là đầu, lưng, cổ, bắp tay bắp chân. Cho dù là Super Red Iguana (tức những con red có sắc tố đỏ vượt trội hơn) vẫn có sắc tố đen trên người như thường. Còn đối với rồng đỏ đột biến thì không có chuyện này. Màu của chúng luôn tươi và mịn. Chính vì vậy mà giá của chúng khác hẳn. Cho nên những bạn đang nuôi iguana đỏ thường cũng không nên quá buồn. Bởi đây không phải là một căn bệnh. Chỉ là một dấu hiệu cho ta biết chúng đang căng thẳng, lạ chuồng, đối mặt với thời tiết không thuận lợi.

4. ĐỐI VỚI IGUANA ĐỎ LAI – Đến kỳ động dục sẽ ra màu Cam Đỏ tốt hơn so với Green Iguana.

Green Iguana cho ra màu xanh cam ở Kỳ động dục (ở size 1m 1m20). Nhưng Đỏ Lai lại cho ra màu cam đỏ hấp dẫn hơn vào thời kỳ này. Tất nhiên cam đỏ không thể như đỏ thường. Nó có giới hạn của nó và đây cũng là câu hỏi của nhiều người quan tâm vấn đề “đỏ lai là gì?” – Và tôi đã trả lời.

Tham khảo về : Tin tức pet bò sát  chất lượng nhất hiện nay 

Tổng kết

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết hữu ích từ chúng tôi Đừng quên ghé thăm  hàng tuần để đọc những bài viết mới nhất cập nhật ở mục Tin Tức / Kinh nghiệm nuôi NHÉ.