Các loại hệ thống xử lý nước thải độc lập uy tín nhất

Xử lý nước thải tiên tiến là một bước trung gian trong xử lý nước thải, được thực hiện giữa xử lý sơ cấp và xử lý cuối cùng bằng công nghệ tiên tiến.

Đây là một quá trình xử lý ở mức độ cao được thực hiện khi nước thải sinh ra không thể được xử lý hiệu quả bằng các thành phần tiền xử lý như bể tự hoại , bể rác, bể nước thải, v.v. Phương pháp này loại bỏ hiệu quả nitơ, phân coliform, chất gây ô nhiễm, chất rắn và chất dinh dưỡng từ nước thải.

Các thành phần xử lý nước thải tiên tiến bao gồm các đơn vị xử lý hiếu khí (ATU), đất ngập nước được xây dựng, đầm phá và bộ lọc phương tiện. Bài viết này giải thích các thành phần chính của một hệ thống xử lý tiên tiến.

THÔNG TIN VỀ  TRANG :Xử lý khí thải
 1. Đơn vị xử lý hiếu khí (ATU)
 2. Loại bỏ tổng chất rắn
 3. Sục khí
 4. Làm rõ
 5. Trở lại bùn

Việc áp dụng tất cả bốn quy trình cùng nhau sẽ cung cấp nước thải đầu ra chất lượng cao. Chúng được thực hiện trong bốn buồng riêng biệt được bao bọc trong một bể duy nhất. Một loạt các bể được bố trí để tạo thành một đoàn xử lý hiếu khí, với nguồn cung cấp nước thải đi qua các bể.

Một hệ thống ATU sử dụng các quy trình sinh học để chuyển đổi các thành phần hòa tan và không phân hủy thành dạng khí, khối lượng tế bào và không phân hủy. Các quá trình sinh học liên quan đến việc tổng hợp và phân tách các tế bào vi sinh vật từ nước thải đã qua xử lý.

Nhiều loại vi sinh vật hiếu khí và dễ sinh tham gia vào quá trình xử lý. Cả hai cùng nhau phân hủy các vật chất có trong nước thải. Những sinh vật này cần một môi trường hiếu khí để chúng tồn tại và để phân hủy các vật liệu này. Chúng cũng trải qua quá trình nitrat hóa amoniac, do đó làm giảm số lượng sinh vật gây bệnh.

 1. Đất ngập nước được xây dựng

Đất ngập nước được xây dựng là một lưu vực hoặc một ô được xây dựng đặc biệt để xử lý nước thải. Nó chứa vi sinh vật, môi trường nuôi cấy và thực vật phục vụ chức năng xử lý nước thải đầu vào. Nếu đất ngập nước được xây dựng có nhiệm vụ thu thập dòng chảy dưới bề mặt, một lớp vật liệu sỏi đã phân cấp hoặc vật liệu xốp được lấp đầy trong ô để chống lại các đặc tính ăn mòn và hòa tan của nước thải.

Các loại hệ thống xử lý nước thải độc lập

Với tầm quan trọng của việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước thải, điều quan trọng là phải chọn đúng loại hệ thống xử lý nước thải cho mỗi lần lắp đặt. Đây là bốn loại hệ thống xử lý nước thải chính được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

 • DAF hoặc Hệ thống tuyển nổi không khí hòa tan Hệ thống
  xử lý nước DAF sử dụng khí nén dưới áp lực để tạo ra các bong bóng trên nước cần xử lý. Phương pháp này được sử dụng để tối đa hóa việc thu hồi chất rắn khi các phần tử rắn bám vào bong bóng và nổi lên bề mặt, nơi chúng có thể bị trượt đi.
 • Hệ thống tách dầu nước
  Loại nhà máy xử lý nước này được sử dụng khi nước thải có nguồn gốc từ các cơ sở sản xuất dầu và hóa dầu. Nước thải được đưa qua một thiết bị phân tách, nơi các tổ yến bay dầu bay lên trên và một lớp bùn với các chất gây ô nhiễm lắng xuống dưới đáy.

VÀO TRANG CHỦ :Thông gió nhà xưởng 

Tổng kết

Lựa chọn hệ thống xử lý nước thải phù hợp là rất quan trọng để loại bỏ tối đa các chất gây ô nhiễm. Việc xử lý bao gồm một số giai đoạn để tối đa hóa việc thu hồi chất rắn và loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và hóa học. Các quá trình này là cần thiết để duy trì sức khỏe con người và môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *