Cách chọn tranh phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc, may mắn

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Khi đón tiếp khách tới chơi, đây là nơi cần thể hiện gu thẩm mĩ và sự đẳng cấp của chủ nhà. Ngày nay, ngoài mục đích để trang trí, thì tranh cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy. Tranh phong thủy treo phòng khách là vật phẩm được nhiều gia đình quan tâm nhất. Vì đây được coi là không gian quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận và vận khí gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý bạn cách chọn tranh phong thủy tốt nhất, mang lại tài lộc may mắn.

Hãy tham khảo Tranh treo tường Minh Hưng để tận hưởng những mẫu tranh đẹp đầy cuốn hút

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi gia chủ

 • Chủ nhà tuổi Tý
  Những bức tranh phong thủy như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh chim công, tranh sơn thuỷ hữu tình sẽ phù hợp với người tuổi Tý.
 • Chủ nhà tuổi Sửu
  Đối với người tuổi Sửu, nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, đồng quê, thác nước,… mang ý nghĩa trường thọ, tiền tài dư giả, cuộc sống thanh nhàn, gia khí hưng vượng hơn.
 • Chủ nhà tuổi Dần
  Những chủ đề tranh như thuận buồm xuôi gió, sơn thủy hữu tình, mã đáo thành công là lựa chọn quà tặng phù hợp với người tuổi Dần.
 • Chủ nhà tuổi Mão
  Gia chủ tuổi Mão sẽ rất phù hợp với các loại tranh tùng cúc trúc mai bình an, hoa lan, tranh trúc hoa sen… Chủ đề tranh này giúp tăng tài vận trong học hành, thi cử, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp, thăng quan tiến chức cho chủ nhà.
 • Chủ nhà tuổi Thìn
  Tranh phong thủy như hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh thác nước nhằm tượng trưng cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp thành công phù hợp với người tuổi Thìn.
 • Chủ nhà tuổi Tỵ
  Có thể chọn mua tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, tùng hạc thiên diên để làm quà mừng tân gia hợp chủ nhà tuổi Tỵ. Tranh mang đến vinh hoa phú quý, hạnh phúc bền lâu, sức khỏe an khang.

Tham khảo mẫu 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐡 𝐓𝐫𝐚́𝐧𝐠 𝐆𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 từ đơn vị cung cấp Tranh Treo Tường Minh Hưng uy tín

Màu sắc tranh phong thủy phòng khách theo ngũ hành

Gợi ý chọn tranh phong thủy phòng khách đầu tiên mà chúng tôi chia sẻ chính là việc chọn tranh theo có màu sắc dựa vào cung mệnh của gia chủ. Dựa vào đây bạn có thể có lựa chọn cụ thể như sau:

 • Đối với người mệnh Mộc: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu xanh lục
 • Đối với người mệnh Thủy: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu xanh biển hoặc màu đen
 • Đối với người mệnh Kim: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu sắc ánh kim
 • Đối với người mệnh Thổ: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu vàng đất, cam đất hoặc màu nâu

Đối với người mệnh Hỏa: Nên lựa chọn tranh treo tường có màu sắc đỏ, tím, hồng, cam

Bí quyết chọn tranh phong thủy phòng khách đẹp vừa sang theo tuổi gia chủ

Bên cạnh việc chọn tranh phòng khách theo sở thích thì rất nhiều người lại lựa chọn những bức tranh phong thủy phong khách theo tuổi, vận mệnh. Mục đích của việc chọn tranh theo phong thủy là mong muốn mang lại may mắn, sự bình an, sức khỏe, tài lộc và nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác đến cho gia đình.

Thường thì những người chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi sẽ chọn bức tranh có nội dung, hình ảnh về con giáp mà họ cầm tinh. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp tránh chọn tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Bởi nếu là quan hệ tương hợp thì sẽ thúc đẩy sự phát triển cua chủ nhân, mang lại cho chủ nhân những điều tốt đẹp nhất. Còn nếu là tranh tương xung thì có thể mang lại cho chủ nhân những điều không tốt.

Chẳng hạn như người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn chọn tranh phong thủy phòng khách theo con giáp mình cầm tinh vì như thế sẽ tạo thành tương xung, tương hại.

Tổng kết

Trên đây là bài viết chúng tôi gợi ý cách chọn tranh treo tường hợp tuổi cho 12 con giáp. Hy vọng qua bài viết này, giúp các bạn có thể biết cách chọn tranh treo phong thủy hợp với mình. Mang lại sự may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *