Cách nhận biết giấy đăng ký xe, Cavet xe thật hay giả

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách nhận biết giấy tờ xe giả hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Các thủ đoạn làm giả giấy tờ xe

Để làm giấy tờ xe giả, các đối tượng lừa đảo thường dùng những thủ đoạn tinh vi như:

– Lấy đăng ký xe mô tô thật đưa vào máy quét ảnh (Scan) để lấy bản mẫu.

– Sau đó xử lý bằng phần mềm xử lý ảnh chèn nội dung, sao chép hình dấu và chữ ký của nơi cấp sổ đỏ, đăng ký xe môtô,…

– Tiếp đến, các đối tượng làm giả giấy tờ sử dụng máy in màu hoặc in ảnh để in đăng ký xe mô tô giả trên những chất liệu giấy bìa cứng hoặc giấy in ảnh, và mang đi ép plactic hoặc ép dẻo để tránh bị phát hiện dấu nổi của cơ quan chức năng.

Có thể nói những loại giấy tờ giả này được làm thật đến mức ngay cả những người có kinh nghiệm cũng bị mắc lừa. Chúng ta rất khó để phân biệt được bằng mắt thường hay bằng kính lúp.

Mức phạt khi sử dụng giấy tờ xe giả

Khi sử dụng giấy tờ xe giả, chủ phương tiện sẽ phải chịu các mức phạt hành chính và tịch thu giấy tờ giả theo quy định của pháp luật. Điều này được quy định rõ tại Nghị định 71 của Chính phủ như sau: “… xe máy, ôtô mang biển kiểm soát giả có thể bị phạt 4-6 triệu đồng và bị tịch thu biển kiểm soát giả, tạm giữ bằng lái xe. Bên cạnh đó, nếu trường hợp nào chủ xe đục lại số khung, số máy, làm giả giấy tờ xe sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 267 Bộ luật Hình sự về hành vi làm giả con dấu. Trong luật có quy định, người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ nhằm lừa dối cơ quan chức năng, tổ chức công dân thì bị phạt 5-10 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Bên cạnh đó, nếu chủ phương tiện đục số khung, số máy phạm tội có tổ chức, phạm tội nhiều lần thì bị phạt tù 2-5 năm”.

Tham khảo về : giấy tờ xe tốt nhất 

Như vậy, mức phạt khi sử dụng giấy tờ xe làm giả là rất lớn, người dùng cần chú ý để không gặp phải những trường hợp này.

Hướng dẫn để nhận biết giấy tờ giả

Thông thường, đối với giấy tờ được làm giả thường có những đặc điểm sau:

– Mã trên giấy đăng ký xe thật sẽ được đóng dấu nên thể hiện rõ dấu vết tràn mực ở mép. Trong khi đó mã số hiệu trên giấy tờ giả không được làm bằng phương pháp đóng dấu trực tiếp nên không có dấu hiệu này.

– Phôi của đăng ký xe thật sẽ có sợi bảo vệ phát quang, trong khi đăng ký giả không có. Phù hiệu công an ở đăng ký thật cũng sẽ phát quang dưới nguồn sáng UV, còn giấy tờ xe giả thì không.

– Font chữ của cavet giấy tờ giả sẽ khác so với cavet thật.

– Những cavet từ năm 2000 về sau có những chỉ màu đỏ rất nhỏ và mỏng. Còn cavet làm giả thường không có.

– Các chữ đánh máy về các thông tin cơ bản của xe có vết hằn sâu là do là đánh máy chứ không phải như in vi tính.

– Mặt trước của đăng ký xe thật phóng đại 30 lần, hoa văn nền vẫn liên tục, sắc nét. Cũng làm vậy với giấy tờ giả, quan sat chúng ta sẽ thấy hoa văn nét đứt đoạn, nhiều hạt mực khác nhau nằm đan xen.

Chúng tôi xin giới thiệu về cách : xem biển số xe phong thủy uy tín nhất 

Tổng kết

Hy vọng, với những cách nhận biết giấy tờ xe giả trên đây sẽ giúp cho người dùng nhận biết giấy tờ bị làm giả, tránh bị “lừa” khi mua lại xe cũ. Đồng thời, để giúp cho xe của mình luôn hoạt động được tốt và ổn định, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho xe bằng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini,… đây là công việc mà người dùng cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *