Cách nuôi và chăm sóc Rồng Nam Mỹ phát triển nhanh nhất

Rồng Nam Mỹ hay còn gọi là Iguana là dòng pet đang được nhiều người nuôi nhất trong dòng Bò Sát Cảnh tại Việt Nam tuy nhiên việc nuôi và chăm sóc Rồng Nam Mỹ đúng cách luôn là vấn đề khó khăn của nhiều người đặc biệt là những bạn mới học nuôi Iguana (Rồng Nam Mỹ). Hôm nay pettrangbom.com xin chia sẻ đến anh em một số kiến thức cơ bản, mới nhất về cách nuôi Rồng Nam Mỹ khỏe mạnh trong môi trường nuôi nhốt.

Rồng nam mỹ không phải loại thú cưng dễ dàng chăm sóc và nếu như bạn không chăm sóc chúng đúng cách thì chúng sẽ bị bệnh và chết là chuyện bình thường. Hầu hết Iguana chết là do ảnh hưởng môi trường sống và chế độ ăn uống thiếu hợp lý. Chính vì vậy để giúp rồng nam mỹ phát triển khỏe mạnh, màu sắc đẹp, kích thước cơ thể phát triển đều chỉ có 1 cách đó là bạn tạo ra môi trường sống lý tưởng và cung cấp chế độ ăn, nguồn thức ăn đúng cách mới giúp rồng nam mỹ phát triển khỏe mạnh.

Chọn mua thức ăn bổ sung rồng nam mỹ tốt nhất

Cách giải quyết vấn đề ánh sáng cho rồng nam mỹ đó là

  • Ra shop thú cưng mua bóng đèn UVB được dán nhãn dành riêng cho bò sát.
  • Ngoài ánh sáng UVB được chiếu sáng trên toàn bộ môi trường sống của rồng nam mỹ ra bạn cũng nên chuẩn bị 1 bóng đèn chiếu sưởi thường trong chuồng nuôi Iguana.
  • Khu vực phơi nắng UVB của rồng nam mỹ nên đạt tới 50cm.

* Cài đặt nguồn nhiệt cho môi trường sống của rồng nam mỹ: Thời tiết bên ngoài thay đổi thất thường có nhiều lúc khi hậu lạnh hơn môi trường sống mà rồng nam mỹ phát triển tốt nhất. Chính vì thế để rồng nam mỹ có được môi trường sống tốt bạn nên cài đặt thêm một nguồn nhiệt lượng lý tưởng trong môi trường sống của iguana giúp chúng phát triển mạnh và không bị lạnh.

Đặc điểm ngoại hình của rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ còn gọi là Iguana, chi thú thuộc họ Iguanidae trong bộ Squamata, lớp bò sát và có các đặc điểm sau:

  • Đặc điểm ngoại hình

Rồng Nam Mỹ sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, gai góc và hoang dã. Chúng nổi bật với vảy khô toàn thân, màu sắc đẹp mắt, thay đổi tùy loài và môi trường sống. Trong đó phổ biến là các màu xanh lá, đỏ, cam; hiếm hơn là vàng chanh và xanh dương. Chúng có đuôi rất dài, 4 chân khỏe khoắn và móng vuốt sắc nhọn. Đặc biệt, nhiều loài còn có yếm cổ và gai lưng, thể hiện rõ hơn ở các con đực trong thời gian sinh sản.

Chọn mua Rồng úc làm vật nuôi tốt

  • Kích thước

Đây là loài bò sát lớn, với kích thước khác nhau tùy loài và cá thể. Một số loài có thể đạt đến chiều dài khoảng 1,5 – 2m, bao gồm cả đuôi khi trưởng thành.

Các loại thức ăn cho Rồng Nam Mỹ có sẵn tại Việt Nam gồm có:

  • Lá rau xanh: các loại rau cải như cải ngọt, rau cải thìa, cải bắp, súp lơ, cải xanh, cải bó xôi, rau muống.
  • Các loại rau củ: củ cải, cà rốt, bí đỏ, khoai lang, khoai tây, ớt ngọt (ớt chuông), cà chua.
  • Các loại hạt, cỏ: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen (ngâm mềm), đậu Hà Lan tươi (ăn cả vỏ và hạt). Cỏ ba lá (cỏ lá tre hay cỏ lá gừng thường mọc ở bờ đê, công viên).
  • Cánh hoa: hoa hồng, hoa dâm bụt, hoa bụp giấm (atiso đỏ), cẩm chướng, bồ công anh.
  • Trái cây: chuối, táo, lê, ổi, đào, dưa hấu, nho.

Tổng kết

Trên đây là kinh nghiệm về cách nuôi và chăm sóc rồng nam mỹ mà pettrangbom.com đã và đang áp dụng và chia sẻ cho rất nhiều khách hàng mua rồng nam mỹ tại Shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *