Cách thức hoạt động của mạng hà giang?

Bạn đang muốn tìm một gói cước băng thông cao, ổn định, phù hợp với gia đình. Bạn không biết nên lựa chọn gói cước nào và đăng ký ở đâu thủ tục đăng ký như nào? Hiểu được điều đó chúng tôi cung cấp 3 gói cước SKY, GIGA, META với giá cước ưu đãi. Liên hệ tổng đài lắp mạng fpt để đăng ký các gói mạng với tốc độ truy cập cao và ổn định.

Mạng máy tính hà giang

Mạng máy tính (tên tiếng anh là Computer Network) là một hệ thống có ít nhất từ 2 máy tính trở lên được kết nối với nhau thông qua các đường truyền mạng.

Mạng máy tính kết nối với nhau để làm gì? Nhờ được kết nối mà các thiết bị máy tính (PC, Laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh…) có thể chia sẻ tài nguyên, trao đổi thông tin qua lại với nhau mà không cần sử dụng đến các thiết bị hỗ trợ, như: USB, Thẻ nhớ, CD…

 Lợi ích của mạng máy tính

hà giang

Trong thời đại 4.0, mạng máy tính ngày càng bộc lộ rõ hơn vai trò của mình trong thúc đẩy phát triển công nghệ số và mang đến cho con người những lợi ích vô cùng thiết thực.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ : Lắp mạng FPT Đà Nẵng chuyên nghiệp nhất

Chia sẻ thông tin: Trước đây, chúng ta phải sử dụng các thiết bị ngoại vi, như: USB, đĩa CD… để lưu trữ và truyền tải dữ liệu. Nhưng hiện tại, điều đó đã được hạn chế, do con người có thể lưu trữ đám mây; có thể chia sẻ, trao đổi thông tin trực tiếp với nhau một nhanh chóng mà không cần đến những thiết bị ngoại vi kể trên. Chưa kể, cùng lúc chúng ta có thể chia sẻ thông tin với rất nhiều người chỉ trong nháy mắt.

Mạng máy tính chia sẻ những gì? Đó là dữ liệu, là tài nguyên giữa các máy tính, giữa các người dùng. Người dùng dễ dàng xem, chỉnh sửa, sao chép dữ liệu từ máy tính khác như đang thực hiện trên máy của mình. Đồng thời họ cũng có thể chia sẻ nguồn tài nguyên ấy với người khác trên cùng mạng đó.

Tiết kiệm tài nguyên: Các thiết bị máy tính trên cùng một hệ thống mạng có thể dùng chung nhiều tài nguyên, như: Máy fax, máy in, webcam, modem, thiết bị lưu trữ (HDD, CD, FDD…) máy quét… Ngoài ra, các máy tính còn có thể dùng chung các phần mềm, từ đó giúp tiết kiệm chi phí mua bản quyền.

Tiết kiệm thời gian, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh: Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy tính nào để truy cập vào tài khoản, kho dữ liệu cá nhân của mình. Đồng thời, có thể kết nối điện thoại (hay một thiết bị thông minh khác) với mạng máy tính, từ đó dễ dàng cập nhật, trao đổi thông tin và có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu.

Thuận tiện trong quản lý: Với các công ty/ doanh nghiệp, việc quản lý, giám sát việc làm sẽ dễ dàng, thuận tiện và khoa học hơn thông qua mạng máy tính. Bên cạnh chia sẻ rộng rãi, bạn cũng có thể giới hạn truy cập, sử dụng các công cụ bảo mật để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

Cách thức hoạt động của mạng hà giang?

Trong hệ thống mạng máy tính, có rất nhiều các thiết bị được sử dụng. Mỗi thiết bị lại đóng vai trò quan trọng khác nhau. Trong đó, các thiết bị như Router, Switch, Access Point (điểm truy cập) đóng vai trò nền tảng. Chúng được sử dụng để tạo ra một hệ thống truyền thông tiêu chuẩn thông qua giao thức TCP/IP.

Thiết bị chuyển mạch đóng vai trò kết nối các thiết bị đầu cuối (Máy tính, máy in, điện thoại…), giúp những thiết bị này bảo mật nội bộ với mạng trong công ty/ tổ chức hoặc gia đình. Điểm truy cập kết nối thiết bị với mạng mà không cần sử dụng dây cáp.

Tham khảo về trang : https://interfpt.vn/ uy tín nhất hiện nay

Tổng kết

Từ những cái nhất trên, bạn còn lý do gì để từ chối một nhà cung cấp dịch vụ mạng internet tuyệt vời như thế? Hãy liên hệ tới tổng đài lắp mạng FPT  để được tư vấn về gói dịch vụ, chương trình khuyến mại và giải đáp mọi thắc mắc khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *