Cắt tỉa để có không gian an toàn hiện nay

Cắt tỉa, hoặc chọn lọc loại bỏ các cành hoặc thân cây cụ thể, là một thực hành bảo dưỡng quan trọng giúp giữ cho cây của bạn khỏe mạnh trong nhiều năm tới.

Những lý do quan trọng để cắt tỉa cây xanh trưởng thành bao gồm kiểm soát kích thước, tạo khoảng trống cho người đi bộ hoặc xe cộ, loại bỏ các cành có nguy cơ gây hại và cải thiện diện mạo.

  • Việc cắt tỉa những cây lớn và bất kỳ công việc cây nào đòi hỏi phải leo trèo hoặc gần đường dây điện đều nguy hiểm và cần được thực hiện bởi một chuyên gia về cây được cấp phép hoặc người trồng cây được chứng nhận.
  • Loại bỏ những cành bị hư, bị bệnh và chết bất cứ lúc nào.

Tại sao phải cắt tỉa cây xanh non?

Những cây non có thể được cắt tỉa để ngăn ngừa các vấn đề về cấu trúc cành trong tương lai hoặc, nếu cần, để tạo ra hình dạng hoặc hình dạng mong muốn.

Những cây non thường xuyên cần được cắt tỉa để thiết lập cấu trúc nhánh có lợi. Tuy nhiên, lúc đầu, cây mới trồng chỉ nên cắt tỉa khi có cành gãy, hư. Người ta lầm tưởng rằng cây cối nên được cắt tỉa khi trồng để bù đắp cho việc mất rễ, vì lá và ngọn chồi cung cấp thức ăn và các chất tăng trưởng kích thích ra rễ.

Những cây non cần những cành thấp tạm thời của chúng để cung cấp dinh dưỡng, mặc dù chúng cần được giữ đủ ngắn để không cạnh tranh với những cành vĩnh viễn. Cành cây tạm thời thấp cũng bảo vệ thân cây. Khi cây phát triển cao hơn, các cành thấp hơn có thể bị loại bỏ, giữ lại các cành mong muốn. Khi một cái cây lớn lên, các nhánh không di chuyển xa hơn khỏi mặt đất. Tỉa dần những cành thấp tạm thời trong vài năm và trước khi chúng đạt đường kính một inch.

Cắt tỉa để cây khỏe mạnh

Việc cắt tỉa để đảm bảo sức khỏe của cây tập trung vào việc loại bỏ những cành chết, chết và bị bệnh, những cành cọ xát vào nhau, và những cành nào bị mục để toàn bộ cây tiếp tục phát triển một cách khỏe mạnh. Mở rộng tán để ánh sáng và bộ lọc không khí xuyên suốt toàn bộ cây giúp tăng tán lá đồng thời giảm nguy cơ bệnh tật.

Dịch vụ uy tín tại : Dịch vụ cắt cỏ tại Hồ Chí Minh

Ở mặt đất, các chồi hút và mầm nước làm suy yếu gỗ và ăn cắp chất dinh dưỡng từ cây chính. Bằng cách giúp một cái cây thiết lập một cây chính và một cây lãnh đạo, bạn sẽ tạo ra một cái cây mạnh mẽ cuối cùng có thể chống chọi với những cơn bão mùa đông và gió lớn.

Bảo dưỡng cảnh quan và cắt tỉa ngoại hình kết hợp để tạo ra loại cây lý tưởng mà bạn hình dung. Bằng cách cắt tỉa và cắt tỉa cây xanh theo những cách cụ thể, bạn có thể khuyến khích việc đậu quả và ra hoa, định hình cây thành các dạng cụ thể và kiểm soát kích thước cây.

Cắt tỉa để có không gian an toàn hơn

Trong khi những cây được cắt tỉa tốt sẽ khỏe mạnh hơn, chúng cũng khỏe hơn. Các mối quan tâm về an toàn thường không được xem xét, nhưng chúng chắc chắn là lý do chính đáng để cắt tỉa cây của bạn. cắt tỉa cây xanh trong sân vườn của bạn sẽ tạo ra một môi trường an toàn cho gia đình và bạn bè của bạn.

Cành chết, cây bệnh, chân tay yếu ớt đều là mối nguy hiểm cho người và tài sản. Khi cắt tỉa cây xanh , hãy dành một chút thời gian để đánh giá xem cành cây có đang trở nên quá gần đèn chiếu sáng an toàn, đường dây điện hoặc đang chắn tầm nhìn của giao thông hay không.

Giới thiệu trang chủ :  Dịch vụ chăm sóc cảnh quan tại Hồ Chí Minh giá rẻ

Tổng kết

Cắt tỉa cành là một phương pháp cắt tỉa cây xanh thường được sử dụng trên những cây già hơn, trưởng thành hơn. Nó có thể giúp cây khỏe mạnh và khuyến khích sự phát triển mới. Cắt bớt vương miện loại bỏ một cành cây trở lại một cành bên đang phát triển. Khi mùa sinh trưởng bắt đầu vào mùa xuân, nhánh bên này sẽ trở thành một phần của ngọn cây mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *