chọn Van công nghiệp An Giang thế nào là tốt

Với hướng dẫn chọn mua Van công nghiệp An Giang này, sẽ giúp ích được cho rất nhiều người đang làm những công việc liên quan đến Van công nghiệp. Với người đã có kinh nghiệp mua nhiều van nhiều năm, đây là bản tóm tắt lại các nội dung cần biết mà quý anh chị đã từng sử dụng trong quá trình làm việc. Với nhân viên mua hàng mới, đây là tài liệu hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể dựa theo và lựa chọn mua van theo đúng yêu cầu của phòng kỹ thuật đưa ra. Với người sử dụng cá nhân, hướng dẫn này giúp quý độc giả lựa chọn van hợp lý theo đúng nhu cầu sử dụng của mình.

Liên hệ mua  Van nước công nghiệp tốt cho nhu cầu của bạn

Xác định kiểu kết nối và tiêu chuẩn áp dụng

Mục đích của Van công nghiệp An Giang là dùng để đóng ngắt, hoặc chiều chỉnh lưu lượng dòng chảy. Van sẽ được kết nối với ống, hoặc với thiết bị ( ít dùng ), vì thế chúng ta cần biết kiểu kết nối và tiêu chuẩn kết nối với thiết bị hoặc ống đó là gì. Đơn giản và dễ hiểu nhất, ví dụ đầu kết nối của đầu ống chờ kết nối với van là dạng ren, trong khi chúng ta mua van mặt bích thì coi như không thể kết nối, hoặc ngược lại…

Mặc dù đã lựa chọn được cùng kiểu kết nối, ví dụ cùng là nối ren hoặc nối bích. Tuy nhiên bước ren khác nhau, hoặc số lượng và đường kính lỗ bu lông của mặt bích khác nhau thì việc kết nối cũng coi như bỏ đi.

Vì những lý do trên, bước quan trọng thứ 2 trong hướng dẫn chọn mua van công nghiệp, chúng ta cần chọn van có cùng kiểu kết nối ( Van nối bích, nối ren, nối theo kiểu hàn hoặc là nối keo với van và ống nhựa). Sau đó lựa chọn cùng tiêu chuẩn ví dụ: Tiêu chuẩn ISO – Tiêu chuẩn chung của cả thế giới, DIN – Tiêu chuẩn của Đức, BS – Tiêu chuẩn của Anh, JIS – Tiêu chuẩn của Nhật…

Van công nghiệp An Giang là gì?

Van công nghiệp An Giang thực chất là một loại thiết bị cơ khí được lắp đặt bên trong hệ thống ống dẫn công nghiệp. Nhiệm vụ chính của bộ van này chính là dùng để đóng mở hoặc điều chỉnh dòng chảy được phép đi qua hệ thống đường ống.

Đa phần các loại Van công nghiệp An Giang hiện nay được sản xuất bằng chất liệu nhựa hoặc kim loại cao cấp. Trong đó, bộ van kim loại được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng chịu lực vặn xoắn tốt trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn cũng cần biết rằng loại van này cần được chống gỉ tốt trước khi dùng để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao cho mình.

Nói về cấu tạo của thiết bị, một bộ van hoàn chỉnh sẽ được cấu thành từ các bộ phận sau đây:

  • Thân van: Hay còn gọi là lớp vỏ van bên ngoài. Thân van được đúc rèn từ nhiều loại vật liệu khác nhau như inox, gang hoặc nhựa tuỳ loại.
  • Nắp van: Bộ phận này được dùng để bảo vệ các chi tiết được lắp đặt bên trong van chứa. Nắp van sẽ được kết nối trực tiếp với thân van thông qua mối hàn bền chắc.
  • Gioăng làm kín: Còn được gọi là vòng đệm. Nó thường được lắp đặt ở giữa nắp van và thân van để ngăn chặn dòng chảy hiệu quả.
  • Đĩa van: Được thiết kế dạng hình dẹt hoặc hình viên bi tròn để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy.
  • Trục van: Chi tiết này đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ chuyển động của bi van, đĩa van và nhiều chi tiết khác. Người ta thường dụng vật liệu hợp kim được chống rỉ sét tốt để sản xuất trục van.
  • Một số chi tiết khác: Bao gồm Handwheel, van điện từ, van giảm áp và Air set,…

Làm thế nào để chọn Van công nghiệp An Giang đúng?

Trước khi chọn lựa Van công nghiệp An Giang , bạn cần phải xác định mục đích sử dụng. Sau đó, xác định các loại chất dẫn tuần hoàn trong hệ thống. Khí hay chất lỏng? Liệu đây là chất dẫn ăn mòn, hóa học trung tính về mặt hóa học, một loại thực phẩm. Hoặc dung dịch y tế yêu cầu những điều kiện vệ sinh đặc biệt?

Hãy tham khảo các Kiến thức van bướm điện cần thiết cho bạn

Khi nói đến hệ thống hoạt động của van, bạn cần biết chúng được vận hành thủ công hay tự động. Trong một trường hợp nhất định, cần một người xuất hiện trực tiếp để vận hành. Hoặc chúng có thể được điều khiển từ xa. Ví dụ như từ một trạm điều khiển.

Cuối cùng, cần nắm bắt cách Van công nghiệp An Giang uy tín sẽ được tích hợp vào hệ thống. Và sử dụng hình thức lắp ráp hoặc cài đặt nào. Đặc biệt trong trường hợp cần được hàn, bắt bulong hoặc bắt vít.

Khi đã xác định các yếu tố khác nhau, bạn có thể tập trung vào các đặc điểm kỹ thuật của công đoạn cài đặt. Đặc biệt, dòng chảy và áp suất cho phép bạn xác định kích thước của van công nghiệp mong muốn.

Tổng kết

Như vậy bạn đã được tìm hiểu chi tiết về Van công nghiệp An Giang và các phương pháp bảo quản, chống ăn mòn hữu hiệu nhất. Bạn hãy nhanh tay liên hệ với vannuoccongnghiep.vn ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp chống rỉ sét tối ưu cho thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *