Chú Trọng Vào Chức Năng Của Van Bướm Điện tại Điện Biên

Van bướm điều khiển bằng điện là một trong những loại van được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn van bướm điều khiển điện đúng với mong muốn thì không phải là điều đơn giản. Vậy bí kíp nào để lựa chọn van bướm điều khiển điện đạt hiệu quả cao, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đây là bài viết giúp bạn có tư duy đúng khi đi mua hàng, bài viết là những kiến thức cơ bản, không chuyên sâu. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết phân tích chi tiết chuyên sâu về van bướm điều khiển điện

Van Bướm Điều Khiển Điện Là Gì?

Van Bướm Điều Khiển Điện (Motorized butterfly valve hay electric actuated butterfly valve) đều là những tên gọi dùng để chỉ van bướm điều khiển bằng điện. Chúng được sử dụng để tối ưu hoá về hiệu quả công việc cũng như vấn đề tự động hoá trong doanh nghiệp nhằm thay thế sự phụ thuộc từ con người. Các bộ phận của van bướm điều khiển khí nén gồm: van bướm và phần truyền động điện. Thông thường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng cũng như nguồn lực sẵn có mà ta có thể lựa chọn các loại van bướm và đầu điều khiển điện cho phù hợp.

Để lựa chọn được đúng, và tiết kiệm kinh phí bạn cần hiểu rõ van bướm điện dùng để làm gì và cần lưu ý những gì khi mua van bướm điện.

Chúng tôi xin giới thiệu về :  Van nước công nghiệp chuyên nghiệp nhất

Bí Kíp Lựa Chọn Van Bướm Điều Khiển Điện Hiệu Quả

Chính vì những vai trò thấy rõ mà van bướm điều khiển điện mang lại, mà hiện nay dòng van công nghiệp này đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các gạch đầu dòng dưới đây để lựa chọn đúng loại van bướm mà bạn đang cần dùng.

1/ Hiểu Rõ Nhu Cầu Của Người Sử Dụng

Khi làm một việc gì đó, hãy hiểu rõ là bạn đang làm gì, và làm nó nhằm mục đích gì? Tuy nhiên, có một sự thật là các nhân viên mua hàng “không có tâm” khi họ mua hàng thường dễ phó mặc vào mã hàng. Tuy nhiên, van bướm điều khiển điện là một loại thiết bị đặc biệt. Bạn không thể chỉ dựa vào các mã hàng (serial) mà có thể chọn đúng loại mà bạn cần mua.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy hỏi đơn vị sử dụng là van bướm này sử dụng với mục đích gì? Và sử dụng ở đâu? Tôi dám cam kết với bạn rằng điều này chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho công ty đó.

2/ Chú Trọng Vào Chức Năng Của Van Bướm Điện

Van bướm điều khiển điện thông thường được dùng ở các nhà máy sử dụng với các môi chất như chất lỏng, khí nén, hay hơi nóng, hơi lạnh, hóa chất, chất bột, chất rắn, dạng hạt… Thông thường bạn cần xác định môi trường sử dụng để từ đó lên phương án sử dụng cho hợp lý. Việc xác định rõ dùng van bướm điện để làm gì, và dùng cho môi trường nào sẽ giúp bạn có thể lựa chọn chính xác sản phẩm.

Thật vậy, nếu trong một yêu cầu dùng van bướm tuyến tính (đóng/mở với nhiều góc khác nhau) mà bạn lại đi mua van bướm on/off (đóng/mở bình thường) thì có phải bạn đã mua sai nhu cầu đúng không nào?

3/ Xem Xét Các Thông Kỹ Thuật Cơ Bản Khác

Đây là bài viết chúng tôi muốn giúp bạn định hướng tư duy khi mua hàng. Nên vấn đề về kỹ thuật chúng tôi sẽ không đề cập chuyên sâu.
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết các thông số kỹ thuật cơ bản để đi mua cho đúng loại.

  • Kích thước đường ống đang sử dụng.
  • Vật liệu yêu cầu của van.
  • Nhiệt độ của môi chất đang sử dụng ở đường ống.
  • Áp suất ở đường ống.

4/ Cần Chú Trọng Về Nguồn Gốc Xuất Xứ, Thương Hiệu Sản Phẩm

Đừng bao giờ đòi hỏi: “sản phẩm vừa rẻ, vừa chất lượng”. Đây là điều sẽ không bao giờ có. Và bạn phải chấp nhận một sự thật rằng, hằng Đức, Ý, Nhật thì sẽ đắt hơn so với hàng Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Hiện tại trên thị trường bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thương hiệu như TOMOE/ Nhật Bản, KSB Armaturen/ Đức, OMAL/ Ý, JOEUN YUANDA/ Hàn Quốc….

Dù bạn có mua hàng nước nào đi chăng nữa thì CO, CQ, Catalogue là điều bạn nên chú trọng. Bởi với những đơn vị làm ăn uy tín, thì việc họ có các chứng từ này là điều vô cùng dễ hiểu.

Tham khảo về : Kiến thức van bướm điện chất lương nhất

Tổng kết

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên cong đường xây dựng những nhà máy, xí nghiệp. Chúng tôi luôn lấy chất lượng sự uy tín đưa lên hàng đầu. Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm ra đơn vị cung cấp các loại van công nghiệp, các loại đồng hồ đo áp suất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *