Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời nên chọn thiết bị tốt nhất

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời bao gồm các thiết bị được phối ghép với nhau một cách có ý đồ. Chúng phù hợp với nhau về thông số kỹ thuật. Tùy vào không gian trình diễn và yêu cầu của chủ nhân buổi tiệc mà ta sẽ thiết kế chúng với những thiết bị khác nhau.

Như những dàn âm thanh sân khấu ngoài trời khác, hệ thống này cũng bao gồm các thiết bị chính như:

  • Nhóm thiết bị đầu vào: Các nhạc cụ như ghi ta, trống, đàn… và các micro.
  • Nhóm thiết bị xử lý: Mixer, amply công suất, thiết bị phân tần, điều chỉnh tần số, tạo vang…
  • Nhóm thiết bị loa: Loa toàn dải, loa array, loa siêu trầm, loa kiểm tra monitor.
  • Nhóm phụ kiện: Dây giắc, chân đế micro, tủ đựng thiết bị…

Tuy nhiên, nó cũng có những đặc tính riêng cho mỗi thiết bị hay cả hệ thống. Chúng ta cùng nghiên cứu bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ :  Âm thanh ánh sáng Bình Dương uy tín nhất hiện nay 

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời có công suất lớn.

Khi phục vụ ngoài trời, đó là một không gian không có sự va đập và phản hồi âm thanh. Âm nhạc cứ thể truyền thẳng. Và tất nhiên, nó bị suy hao khá nhiều. Với đặc điểm này, ta phải bố trí các loại loa có công suất lớn, có góc phủ xa thì mới có thể  bao quanh khu vực trình diễn.

Hiện tại, với nhiều sự cải tiến trong công nghệ sản xuất, các loa array và loa có bass từ Neo được dùng phổ biến ngoài trời.

  • Loa line array là loại loa được xếp thành mảng. Theo nguyên tắc vật lý thì điều này giúp sóng âm thanh truyền xa hơn. Hơn nữa, loa array được treo cao nên góc phủ xa cũng sẽ rộng hơn loa thường rất nhiều.
  • Loa bass từ Neo là loa sử dụng nam châm vĩnh cửu Neo (một nam châm đấy hiếm). Nam châm có từ tính mạnh hơn nam châm thương rất lớn nên cho ra công suất lớn hơn trong khi trọng lượng loa lại nhẹ hơn nhiều.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời nên chọn thiết bị dễ di chuyển và có thể chịu va đập.

Các dàn âm thanh này thường phải di chuyển. Chẳng ai để cả một hệ thống giá tiền lên tới hàng trăm triệu đồng để ngoài trời mãi mãi. Vì trên thực tế, số biểu trình diễn loa là không nhiều. Vì vậy, các thiết bị này cần phải di chuyển. Thậm chí, xem một vài clip trình diễn trên mạng xã hội. Chúng ta cũng bắt gặp các nhà tổ chức sự kiện có thể gắn sẵn chúng trên các xe tải cỡ lớn. Điều này thật tiện lợi cho việc di chuyển.

Ngoài việc dễ di chuyển, chúng còn phải chịu được những va đập. Trong lúc mang đi mang lại, không thể không có va đập. Các thiết kế vỏ loa ngoài việc đảm bảo chất lượng âm thanh cần được làm chắc chắn và có độ dẻo nhất định. Loa bằng nhựa là một gợi ý không tồn.

Một điểm nữa cũng rất quan trọng đó là các linh kiện bên trong các thiết bị. Nó cũng cần chắc chắn và sẵn sàng cho việc di cư của mình.

Những thiết bị nên chọn cho dàn âm thanh sân khấu ngoài trời.

Nhằm mục đích tối đa hóa cho sự tiện lợi. Các nhà sản xuất âm thanh cũng không ngừng  cải tiến sản phẩm. Ngày nay,  những thiết bị như loa đã được sản xuát để chịu được thời tiết nắng mưa. Hay có những loại loa kéo lê trên sàn đất cũng không bị xước. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tham khảo mức giá của chúng trước khi quyết định mua. Dưới đây là các sản phẩm thật tiện lợi cho việc sử dụng.

 Mixer kỹ thuật số (digital).

Thiết bị xử lý âm thanh này có thể có rất nhiều kênh mà thiết kế và trọng lượng lại vô cùng gọn. Trong các bàn trộn digital lại thường tích hợp sẵn các thiết bị như equalier, crossover… Chúng ta có thể cài đặt nó sẵn trên máy tính.

Loa liền công suất.

Loa liền công suất tức là nó đã có sẵn mạch khuếch đại. Chúng ta không cần phải amply cho nó. Nó thật tiện lợi và ít dây giắc. Bạn có thể hình dung ta chỉ việc cấp nguồn và cắm một vài giắc cơ bản là ta đã setup xong một hệ thống chuyên nghiệp.

Hiện tại, các hãng thường dùng mạch D (kỹ thuật số) để sản xuất các loa này. Điều này dẫn đến trọng lượng của loa rất nhẹ. Đó là một bước cải tiến lớn.

Tham khảo về : Dàn Âm Thanh Sân Khấu Giá Rẻ Tại Bình Dương chuyên nghiệp nhất

Loa array liền công suất.

Cũng như loa liền công suất ở mục 3.2. Nhưng các loa array còn tiện lợi hơn nữa với việc cấp nguồn thông qua nhau. Chúng ta chỉ cần đi một dây nguồn cho mỗi dây loa.

Micro không dây

Trên thực tế, nó đã được sản xuất từ lâu. Tuy nhiên, sự ổn định của micro không dây ngày càng được cải tiến. Ngoài ra, các micro không dây ngày càng bắt xa hơn, tiết kiện pin hơn và nhiều tần số sóng được cấp phép hoạt động hơn.

Ngoài micro cầm tay, các micro loại khác cũng được sản xuất để tăng tính tiện lợi như: Micro cài áo không dây, micro cài đầu không dây, micro cổ ngỗng không dây…

Tổng kết

Để tạo nên một hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng, bạn cần những người cho chuyên môn tư vấn. Nếu bạn chưa từng sử dụng chúng, điều này còn khó khăn hơn nữa. Hãy tạo cho mình một ngân sách và lắng nghe một vài nhà chuyên môn trước khi quyết định mua sắm của các bạn diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *