Dịch vụ Bán backlink tại Quận 2 uy tín

Công ty seo chuyên marketing seo website, seo từ khóa có bài Backlink là gì? Vai trò của Backlink trong SEO là gì? – Backlink là gì? Backlink là một yếu tố rất quan trọng khi làm SEO. Backlink được ví như một phiếu bầu giúp tăng độ uy tín của website đối với Google.

Nhiều người ngộ nhận rằng chỉ cần thiết kế trang web bán đồ rồi để đó, là tự động sẽ được khách đến mua hàng. Đây là cách nghĩ hết sức sai lầm! Hiểu 1 cách dễ dàng thì website chính là cửa hàng của bạn, nhưng cửa hàng này nằm trong hẻm, trong ngõ cụt, muốn được rất nhiều người biết đến và mua hàng, thì bạn cần mở loa quảng cáo, treo banner quảng bá thương hiệu mọi nơi thì người ta mới biết đến cửa hàng và mua hàng từ bạn. Bán hàng qua website cũng thế, có hàng trăm hàng ngàn trang web bán hàng trực tuyến giống như website của bạn, nếu bạn không marketing online, PR truyền bá lên thì chả có ai biết tới website của bạn để mua hàng.

Nếu bạn mong muốn buôn bán online thành công thì bắt buộc bạn cần dùng ít nhất một kênh marketing. Hiên tại ở thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp, cửa hàng thường sử dụng các kênh marketing online phổ biến như chạy quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google adwords, tiếp thị trên Zalo , và seo website. Trong số các kênh marketing kể trên thì seo web là cách làm lâu đời, được nhiều người chọn lựa làm kênh marketing chính, chủ đạo. Để bắt đầu seo website lên top thì có nhiều việc cần làm, nhiều khái niệm cần nắm rõ. Trong đó nổi trội nhất là khái niệm content và Backlink là gì ? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu Backlink là gì ? Vai trò trong việc seo của Backlink là gì?

Backlink là gì?

Thuật ngữ Backlink được hiểu là những liên kết được trả về từ những website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của mình. Trong qui trình thi hành SEO, Backlink vẫn chính là một trong số nhân tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top càng cao.

  • Anchor text Là những cụm từ khóa được dùng làm chứa link. Khi bất cứ ai click và anchor text sẽ có điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích cho SEO khi bạn mong muốn đẩy mạnh thứ hạng cho 1 từ khóa cụ thể nào đó.
  • Link juice: Là khái niệm dùng làm chỉ liên kết trỏ tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng, việc này rất hữu ích cho SEO.
  • Dofollow link Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.
  • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ chưa được chuyển đi.
  • Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong và một website.
  • Low-quality link: Đây là khái niệm dùng để làm chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website phạm luật quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được tính là backlink kém chất lượng. Hãy cẩn trọng khi đặt Backlink trên những trang tương tự vậy nhé!

Vai trò của backlink trong SEO

Sau khi biết rằng khái niệm Backlink là gì thì có lẽ bạn cũng phần nào đoán ra được vai trò của Backlink trong SEO rồi đúng không nào. Bên dưới là bảng liệt kê của Mona Media về vai trò của backlink trong việc seo web lên top google.

Cải thiện thứ hạng của website

Backlink được ví như 1 phiếu bầu giúp tăng độ đáng tin cậy của website đối với Google. Nó vào vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện địa thế website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google 1 cách hiệu quả.

Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ có index mau hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả thứ các trang của website bạn một cách hiệu quả. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa.

Đặc biệt đối với các website mới. Backlink giúp cho website của bạn được những crawler phát giác và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ kiếm tìm tin tưởng mà còn gia tăng con số từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Chúng tôi xin giới thiệu về : mua backlink uy tín nhất

Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua Backlink

Một trong các lợi ích khác mà Backlink mang đến cho website bạn đó là “lôi kéo” đọc giả truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ kiếm tìm (được coi là nguồn Referral Traffic ).

Những c ách tạo Backlink hiệu quả

Trao đổi Backlink

Trao đổi Backlink với các trang web khác là cách tạo nên Backlink mà các SEOer hiện giờ sử dụng thông dụng nhất. Trao đổi liên kết có 2 cách: trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Nhưng trong đó, cách trao đổi 2 chiều dường như không mang lại hữu hiệu đáng kể mà còn có nguy cơ bị google đánh giá thấp. Do đó trao đổi liên kết chéo được đánh giá chất lượng cao hơn.

Ví dụ cụ thể về trao đổi liên kết chéo: Bạn có site A, B và C. Bạn cần Backlink cho A thì loại hình trao đổi sẽ có thiết lập như sau: A => B => C => A.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ là công cụ bổ trợ thành lập Backlink miễn phí khá an toàn và mang lại hữu hiệu cao.

Sau khi đăng bài bạn nên chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội như G+, Facebook, Tweet… Bạn cũng có thể lặp lại động thái này với càng một số trang mạng xã hội khác nhau càng tốt. Với các hành động +1, like, click xem và bình luận… của người dùng trên mạng xã hội sẽ góp phần giúp site chính của bạn được Google index nhanh hơn.

Professional Backlinking

Đây là cách chèn link từ những trang báo mạng nổi tiếng. Vì các trang báo mạng thường sẽ có lượng truy cập rất nhiều, chỉ số PR cũng nên website của bạn cũng sẽ được “hưởng ké” nhiều người biết đến và độ PR được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ tốn một khoản kinh phí khá lớn cho chuyện đăng tin trên báo.

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là cách thức thành lập Backlink bằng phương pháp tạo bài viết hay lang bạt bình luận bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về site chính của bạn. Để nhận được Backlink chất lượng theo cách này bạn luôn phải tốn hơi nhiều công sức để build content và kiếm tìm các diễn đàn có PR cao. Thường thì bài viết của bạn cần mang đến lợi ích cho độc giả thì mới được các admin chấp nhận.

Cross Link

Cross Link là bạn sẽ phải thành lập cho mình nhiều site vệ tinh có cùng chủ đề với web chính. Sau đó, bạn sẽ đặt backlink từ những site vệ tinh này trỏ link về website chính. Những Backlink được xây dựng theo cách này rất hiệu quả, chủ động và linh hoạt theo đúng điều hướng bạn mong muốn.

Tham khảo về : mua backlink vuaseo chuyên nghiệp nhất 

Link Bait

Đây được xem là 1 cách thành lập Backlink mang tính “đỉnh cao của nghệ thuật”. Bởi với việc làm này bạn cần xây dựng được những nội dung độc đáo và mang tính viral cao để người đọc cảm thấy lôi cuốn sau đó share bài viết của bạn. Nếu hiệu ứng tốt, bạn có thể tạo ra hàng trăm ngàn Backlink trỏ về website chính luôn nhé! Đây là việc làm mà nhiều SEOer đang hướng tới để duy trì thứ hạng bền vững thông qua việc củng cố uy tín của website trong mắt của Google.

Tổng kết 

Hy vọng bài viết giới thiệu về Backlink là gì cũng như các cách thành lập Backlink này sẽ một phần giúp bạn hiểu được và áp dụng hữu hiệu vào việc seo website. Tuy nhiên, nếu bạn  không có nhiều  thời gian và kiến thức để seo, nhưng vẫn cần phải seo website lên top google, tại sao không thử dịch vụ seo của công ty Mona Media. Việc seo website lên top google đã có chúng tôi lo, công việc của bạn là nên tập trung vào kinh doanh, chốt lô hàng thì sẽ mang lại năng suất tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *