Hãy cùng điểm qua top 8 truyện ma hay nhất

Truyện ma là một thể loại rất hấp dẫn so với fan hâm mộ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Có lẽ vì thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều huyền bí khó lý giải. Những giai thoại giật gân, bí ẩn luôn là niềm yêu dấu của những độc giả. Nhiều nhà văn, tiểu thuyết gia đã viết nên những kiệt tác, truyện ma để giải đáp những vướng mắc của con người về thế giới tâm linh. Hãy cùng điểm qua top 8 truyện ma hay nhất – những câu chuyện ma có thật ghê rợn.

Truyện ma là một thể loại rất hấp dẫn đối với độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Có lẽ vì thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn khó lý giải. Những giai thoại giật gân, bí ẩn luôn là niềm yêu thích của những độc giả. Nhiều nhà văn, tiểu thuyết gia đã viết nên những kiệt tác, truyện ma để giải đáp những thắc mắc của con người về thế giới tâm linh. Hãy cùng điểm qua top 8 truyện ma hay nhất – những câu chuyện ma có thật ghê rợn.

Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Là một cuốn tiểu thuyết kinh dị pha kèm với trinh thám khiến cho nội dung cuốn sách lôi cuốn hơn bao giờ hết. Nhân vật chính trong tác phẩm có tên là Phương Mễ, là một chàng sinh viên rất am hiểu về tâm lý tội phạm. Anh phải thực hiện nhiệm vụ là tìm ra lời giải cho một loạt các vụ giết người và cưỡng dâm liên hoàn thông qua 7 câu hỏi.

Lạ kỳ thay, đối tượng mà kẻ sát nhân hướng đến đều là các cô gái có học thức, có độ tuổi từ 25-35. Tên này có một sở thích rất kinh dị là uống máu người pha với sữa tươi, và đặc biệt hắn có hiểu biết về tâm lý tội phạm rất sâu rộng, thậm chí còn nhỉnh hơn Phương Mễ. Nhưng điều hắn không có là tấm lòng yêu thương con người, thứ đã giúp Phương Mễ tìm ra đáp án của đề thi.

Đây là một cuốn sách không nên bỏ qua với các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn thuộc chuyên ngành tâm lý học, điều tra. Với tình huống truyện logic, xây dựng tâm lý nhân vật chân thực, Lôi Mễ như hút người đọc vào từng trang sách khiến họ không dứt ra được.

Lá cờ ma – Na Đa

Một cuốn tiểu thuyết vô cùng lý thú và kinh dị của nhà văn Na Đa. Nhân vật chính trong truyện là một chàng phóng viên trẻ Na Đa đi điều tra phá án. Nhân vật Na Đa được xây dựng là một người trẻ có tính cách năng động, thích khám phá những điều kỳ bí.

Chúng tôi xin giới thiệu về : Truyện audio chuyên nghiệp nhất hiện nay

Truyện lấy bối cảnh là thành phố Thượng Hải, khi anh chàng làm phóng sự về một ngôi nhà có hơn 60 năm lịch sử, khu nhà này đã bị bom đạn của Nhật tàn phá nhưng riêng có một ngôi nhà dưới sự che chở của một lá cờ vẫn còn nguyên vẹn.

Nhưng lạ thay, 4 anh em họ Tôn sống trong ngôi nhà đều biến mất, những người sống xung quanh cũng không biết lý do vì sao. Chẳng ai biết đã có bao nhiêu cái chết xảy ra trong căn nhà đó và vô vàn điều bí ẩn đằng sau. Mọi chuyện đều bắt đầu từ “lá cờ ma”.

Với sự tinh tế và khéo léo trong việc khai thác chi tiết lá cờ ma, tác giả đã khiến độc giả vô cùng tò mò và thích thú nhưng cũng không kém phần sợ hãi khi đọc từng trang văn. Bên cạnh đó việc xây dựng tâm lý nhân vật cùng cách kể truyện độc đáo, chân thực cũng góp phần làm nên thành công của tiểu thuyết.

Nghiệt oan tóc xanh – Hồng Nương Tử

Một cuốn tiểu thuyết đan xen giữa hai yếu tố tình yêu và kinh dị. Câu truyện bắt đầu với hai nhân vật chính là cô nàng mê tiền Tô Di và anh bạn thân Trung Nguyên, hai người cùng nhau mở một quán bar ngay trong một ngôi nhà ma. Rồi những cái chết kỳ bí, rùng rợn xuất hiện, thu hút sự chú ý của giới phóng viên.

Sau đó những vụ án mạng xuất hiện nhiều đến nỗi khiến cô nàng phóng viên cá tính Dịch Bình An đã vào cuộc sau đó là hòa thượng trừ ma pháp lực.

Trong lúc bị cuốn vào vòng xoáy của những cái chết do con ma gây ra, tình yêu đã nảy nở giữa họ, những chi tiết hư thực cứ đan xen hòa quyện vào nhau.

Với cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, kết hợp giữa những vụ án mạng rùng rợn và tình yêu lãng mạn, cuốn tiểu thuyết đã nhận được rất nhiều sự đón nhận của độc giả.

Tấm vải đỏ – Hồng Nương Tử

Mở đầu truyện lấy bối cảnh thời cổ đại. Trong rừng sâu, một người mẹ tàn nhẫn trói, móc mắt, lột da của con gái mình. Máu của đứa bé làm đỏ một gốc cây hòe. Đến khi đủ thời gian, người mẹ đến lấy gốc cây hòe đầy máu về sau đó dệt ra tấm vải đỏ mang lời nguyền Ca Băng, ai sở hữu nó đều phải gặp tai ương.

Ở bối cảnh hiện đại, nhân vật chính là bốn cô gái. Lời nguyền bắt đầu khi một trong bốn cô gái mua tấm vải để may váy. Từ đó bắt đầu những cuộc tranh đấu với nhiều chi tiết rùng rợn, lạnh gáy đi kèm với xác chết quẩn quanh, bồn vệ sinh đầy con ngươi. Đan xen vào những phân đoạn máu me ấy là những tình cảm như soi lối con người đến nơi của bình yên.

Vừa rùng rợn, hồi hộp khiến bạn sởn gai ốc, vừa thanh xuân, nhân văn trong tình cảm của các nhân vật, lại vừa bí ẩn, huyền diệu khi nguồn gốc của mọi bi kịch là một tấm vải đỏ.Qua câu truyện này, tác giả muốn gửi gắm một thông điệp “Thiện luôn luôn thắng Ác”.

Tổng kết

Tổng kết một số thông tin chung trong truyện Ma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *