Khái niệm digital marketing là gì?

Bất kỳ hoạt động tiếp thị nào sử dụng các thiết bị điện tử và có thể được các chuyên gia tiếp thị sử dụng để truyền tải thông điệp quảng cáo và đo lường tác động của nó thông qua hành trình khách hàng của bạn. Trên thực tế, tiếp thị kỹ thuật số thường đề cập đến các chiến dịch tiếp thị xuất hiện trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác. Nó có thể có nhiều hình thức, bao gồm video trực tuyến, quảng cáo hiển thị hình ảnh , tiếp thị qua công cụ tìm kiếm, quảng cáo xã hội có trả tiền và các bài đăng trên mạng xã hội. digital marketing thường được so sánh với “tiếp thị truyền thống” như quảng cáo tạp chí, bảng quảng cáo và thư trực tiếp . Thật kỳ lạ, truyền hình thường bị gộp chung với tiếp thị truyền thống .

digital marketing là gì?

digital marketing , còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, là việc quảng bá thương hiệu để kết nối với khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng internet và các hình thức truyền thông kỹ thuật số khác. Điều này không chỉ bao gồm email , phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo dựa trên web mà còn bao gồm cả tin nhắn văn bản và tin nhắn đa phương tiện như một kênh tiếp thị.

Về cơ bản, nếu một chiến dịch tiếp thị liên quan đến truyền thông kỹ thuật số, thì đó là digital marketing .

Tiếp thị trong nước so với digital marketing

Tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trong nước rất dễ bị nhầm lẫn và vì lý do chính đáng. digital marketing sử dụng nhiều công cụ tương tự như tiếp thị trong nước – email và nội dung trực tuyến, có thể kể đến một số công cụ. Cả hai đều tồn tại để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng thông qua hành trình của người mua và biến họ thành khách hàng. Nhưng 2 cách tiếp cận có quan điểm khác nhau về mối quan hệ giữa công cụ và mục tiêu .

Tiếp thị kỹ thuật số xem xét cách các công cụ hoặc kênh kỹ thuật số riêng lẻ có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của một thương hiệu có thể sử dụng nhiều nền tảng hoặc tập trung tất cả nỗ lực vào 1 nền tảng. Ví dụ: một công ty có thể chủ yếu tạo nội dung cho các nền tảng truyền thông xã hội và các chiến dịch tiếp thị qua email trong khi bỏ qua các con đường tiếp thị kỹ thuật số khác.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ :  https://fuutop.com/ tốt nhất hiện nay 

Mặt khác, tiếp thị trong nước là một khái niệm tổng thể. Nó xem xét mục tiêu trư

Khái niệm cơ bản của digital marketing là gì?

Tóm lại, digital marketing đề cập đến bất kỳ phương pháp tiếp thị nào được thực hiện thông qua các thiết bị điện tử sử dụng một số dạng máy tính. Điều này bao gồm các nỗ lực tiếp thị trực tuyến được thực hiện trên internet. Trong quá trình thực hiện tiếp thị kỹ thuật số, một doanh nghiệp có thể tận dụng các trang web, công cụ tìm kiếm, blog, mạng xã hội, video, email và các kênh tương tự để tiếp cận khách hàng.

Không giống như tiếp thị truyền thống – là hoạt động tĩnh và thường được gọi là truyền thông “một chiều” – digital marketing là một quá trình luôn thay đổi và năng động . Nói cách khác, khách hàng không thể tương tác với doanh nghiệp thông qua bảng quảng cáo hoặc quảng cáo in, trong khi digital marketing cung cấp một phương tiện giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng thực tế hoặc khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. 

Tổng kết

Như danh sách trên chỉ ra, có rất nhiều cách để thực hiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, tiếp thị trong nước thành công liên quan đến việc sử dụng và áp dụng nhiều phương pháp digital marketing. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *