Loại Hình Văn Phòng Thông Minh Mà Startup Cần Biết

Trước tốc độ phát triển nhanh chóng của kinh tế và xã hội, trung bình mỗi ngày có hơn 300 công ty được thành lập mới. Chính vì thế, nhu cầu thuê văn phòng hiện nay vẫn không ngừng tăng cao. Nhằm để tối ưu hóa chi phí vận hành, nhiều nhà khởi nghiệp chuyển hướng sang những mô hình văn phòng thông minh thay vì văn phòng truyền thống như trước đây. Dưới đây là một số tổng hợp từ đơn vị cho thuê văn phòng về đặc trưng của các mô hình văn phòng thông minh mà Startup nên biết. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Văn phòng ảo là gì?

Dịch vụ văn phòng ảo là gì? Đây là thuật ngữ sử dụng để chỉ hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó, toàn bộ thông tin giao dịch được chuyển hướng về trụ sở chính. Mẫu văn phòng này cho phép người dùng sở hữu các tiện ích giống như văn phòng kinh doanh thực. Bao gồm: Bộ phận lễ tân, số điện thoại, đăng ký kinh doanh, phòng tiếp khách, số fax,….

Đối với các doanh nghiệp mới “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường kinh doanh. Họ buộc phải chi tiêu cẩn thận, tiết kiệm nhiều khoản chi phí để tạo ra lợi nhuận để phát triển công ty. Các doanh nghiệp startup này chưa có nhiều vốn để tự thuê được mặt bằng văn phòng đẹp chính thức và bài học.

Do đó, phương án tốt nhất dành cho họ chính là thuê văn phòng ảo thay cho văn phòng thực. Mẫu văn phòng/công ty ảo này cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ nhu cầu làm việc của doanh nghiệp.

Đặc biệt, doanh nghiệp lại chỉ bỏ ra ½ mức vốn so với thuê văn phòng thực. Vì vậy, đây được xem là giải pháp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được được khoản chi phí kha khá để phục vụ mục đích kinh doanh khác.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ : thuê văn phòng ảo tại đà nẵng chuyên nghiệp nhất

Ưu điểm nổi bật của văn phòng ảo

Lợi ích văn phòng ảo mang đến cho doanh nghiệp khá nhiều, cụ thể:

Giúp tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng làm việc

Sử dụng văn phòng/công ty ảo chỉ mất chi phí khoảng 30% so với chi phí thuê văn phòng thực. Hình thức thuê văn phòng này phù hợp với các đối tượng cụ thể như: Doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp Start-up.

Khó khăn sống còn nhất đối với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp đó chính là nguồn vốn. Vì thế, yêu cầu quan trọng hàng đầu của các công ty này chính là tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho công ty.

Thế nhưng, hầu hết các doanh nghiệp ở các thành phố đều gặp phải khó khăn về giá thuê văn phòng. Thường giá cho thuê văn phòng ở các đô thị lớn thường rất cao. Hóa đơn hàng tháng doanh nghiệp phải chi trả lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Chi phí vận hành doanh nghiệp được tối ưu

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo được xem là giải pháp tối ưu nhất để các doanh nghiệp khắc phục khó khăn. Giải pháp này vừa giải quyết nhu cầu về thuê mặt bằng văn phòng vừa tiết tiết được tối đa chi phí vận hành của công ty.

Doanh nghiệp được đặt địa chỉ đơn vị mình ở trên các địa chỉ đẹp. Hoặc đặt ở các tòa nhà cao cấp sang trọng, nằm ở vị trí trung tâm,….Đây thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các công ty vừa mới khởi nghiệp và chập chững bước đi.

Thời gian làm việc rất linh hoạt

Các doanh nghiệp khi thuê văn phòng ảo đều có thể làm việc di động, làm ở bất cứ đâu bạn muốn. Đặc biệt, mẫu văn phòng này phù hợp với những người có xu hướng hướng ngoại. Họ không thích bị gò bó, ngồi cố định một chỗ như môi trường văn phòng thực.

Chính bởi vậy, mô hình văn phòng ảo được nhiều người yêu thích và các doanh nghiệp hoạt động ở ngoại ô thành phố yêu thích. Hoặc những người có mong muốn thuê văn phòng để thuận tiện cho việc giao dịch và hoạt động. Vì vậy, tính linh động loại hình văn phòng này cao hơn so với văn phòng truyền thống.

Mở rộng chi nhánh một cách dễ dàng

Hiện nay, hình thức thuê văn phòng giao dịch ảo được nhiều doanh nghiệp sử dụng kể cả các doanh nghiệp lớn, đã có tên tuổi. Bởi mô hình văn phòng này giúp các doanh nghiệp mở rộng chi nhánh hợp pháp một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn có thể tiếp cận với thị trường kinh doanh mới dễ dàng hơn. Việc  đơn vị bạn sở hữu văn phòng làm việc ở trung tâm các đô thị lớn sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn tiếp cận nhiều và dễ hơn. Giúp tăng thêm độ uy tín và sự yên tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Do đó, nếu bạn đang muốn tìm kiếm thị trường mới, ở các khu vực mới thì thuê văn phòng giao dịch ảo cũng là giải pháp tốt. Mô hình này giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh, đồng thời mở rộng được các chi nhánh làm việc công ty. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh về sau.

Hỗ trợ các vấn đề đăng ký kinh doanh thuận lợi hơn

Đối với các văn phòng kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đăng ký giấy phép kinh doanh. Thậm chí, trong quá trình thực hiện còn phát sinh nhiều khoản mà doanh nghiệp chưa lường trước được. Khâu đăng ký này vừa tốn nhiều thời gian tiền bạc vừa mất nhiều công sức của các doanh nghiệp.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ văn phòng ảo chính là giải pháp tối ưu nhất. Mô hình văn phòng này sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn khi xin cấp giấy phép kinh doanh. Địa chỉ kinh doanh văn phòng giao dịch ảo được thực hiện dễ dàng hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động các hạng mục, dịch vụ kèm theo sau này của công ty.

Tham khảo về : Blog Văn phòng ảo tại đà nẵng uy tín nhất

Tổng kết

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, nắm công nghệ sản phẩm và thành công mô hình lớn. chúng tôi sẽ là giải pháp hoàn toàn phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *