máy dò kim loại Quận 5 là gì? Phân loại, ứng dụng của nó

Thông thường mọi người vẫn thường nghĩ máy dò kim loại chỉ dùng cho việc tìm kiếm kim loại dưới lòng đất. Tuy nhiên, hiện nay loại thiết bị này có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Vậy, máy dò kim loại là gì? Nguyên lý máy dò kim loại Quận 5 như thế nào?

Máy dò kim loại Quận 5 là gì?

máy dò kim loại Quận 5 hay còn được gọi với cái tên khác là máy phát hiện kim loại. Đây là một loại thiết bị áp dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra kim loại. Nguyên nhân các vật liệu kim loại sẽ dễ dàng bị nhận ra bởi chúng đều có độ dẫn điện tốt.

Tham khảo các loại máy dò kim loại tốt dành cho bạn

Lúc đầu, mục đích máy dò kim loại Quận 5 ra đời để phục vụ nhu cầu tìm kiếm kim loại trong các hầm mỏ. Cho tới ngày nay, với nền tảng khoa học kỹ thuật hiện đại, thiết bị này đã hoàn thiện và mang nhiều tiện ích khác.

phân loại máy dò kim loại Quận 5

Tùy thuộc theo cấu tạo và ứng dụng mà máy dò được chia như sau: Theo cấu tạo: có dạng cầm tay, dạng cổng, dạng bàn dò kích thước lớn,… Theo ứng dụng: dò kim loại dưới đất, dò dưới nước, dò kim loại trong thực phẩm.

phân loại máy dò kim loại Quận 5 theo cấu tạo

Tùy thuộc vào từng ứng dụng mà máy dò kim loại có thiết kế linh động để đáp ứng công việc được tốt nhất. Theo đó, có các dạng máy như:

Máy dò kim loại cầm tay: Là sản phẩm phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công việc như: Kiểm soát an ninh, kiểm tra hàng hóa, dò mìn,… Máy có cấu tạo cầm tay, dễ dàng sử dụng, vận hành.

Cổng dò kim loại hay cổng từ an ninh: Trong kiểm soát an ninh sân bay, siêu thị, bệnh viện,… thiết bị rà kim loại được sử dụng nhiều giúp phát hiện và đưa cảnh báo chính xác, kịp thời. Thiết bị này được thiết kế dạng cổng, khi người dùng đi qua, máy thực hiện quét và đưa ra kết quả kiểm tra thích hợp.

Máy dò kim loại để bàn: Cấu tạo này thường gặp ở dòng sản phẩm máy dò mũi kim gẫy may mặc. Thiết kế này tối ưu công việc của người dùng, theo đó, chỉ cần đặt mẫu lên bàn, máy sẽ thực hiện quét và phát hiện sự có mặt của kim loại một cách dễ dàng.

phân loại theo ứng dụng

Theo ứng dụng dò tìm kim loại, có các thiết bị dò kim loại dưới đất, dò dưới nước, dò kim loại trong thực phẩm, dò kim loại trong an ninh, dò kim loại trong đánh giá kiểm định sản phẩm.

Máy dò kim loại dưới đất: Là máy kiểm tra sử dụng công nghệ cảm ứng từ xuyên xuống lòng đất để từ đó phát hiện và định vị vị trí của kim loại.

Lưu ý trước khi sử dụng

Để đảm bảo tính chính xác, trước khi sử dụng bạn nên loại bỏ đồ trang sức, điện thoại… và kiểm tra những vấn đề sau:

  • Không sử dụng lẫn pin mới với pin cũ
  • Kiểm tra pin, chỗ tiếp xúc các cực của pin với mạch điều khiển.
  • Không sử dụng lẫn các loại pin khác nhau, nên sử dụng cùng một loại pin
  • Tránh để máy bị đọng nước.
  • Lau sạch bụi bẩn trên đĩa dò (cuộn dây tìm kiếm), chỗ tiếp xúc cáp kết nối trước khi vận hành
  • Sau khi kiểm tra máy, bạn có thể bật máy và sử dụng máy dò cho khu vực quét.

Tổng kết

Những thông tin đây đã phần nào giới thiệu khái quát cho quý vị về máy dò kim loại Quận 5 . Cũng như phân loại, ứng dụng và nguyên lý máy dò kim loại. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp quý vị có thêm những thông hữu ích về máy dò kim loại. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *