Máy dò kim loại Quận Tân Bình là gì? Và các loại cơ bản

Máy dò kim loại Quận Tân Bình được dùng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như kiểm tra, kiểm soát an ninh,… Đặc biệt phổ biến tại sân bay, trung tâm thương mại, bệnh viện,…

Máy dò kim loại Quận Tân Bình là gì?

máy dò kim loại Quận Tân Bình chính là một thiết bị phát hiện sự tồn tại của kim loại tại một phạm vi xác định. Chủ yếu máy có chức năng dò tìm và phát hiện ra vị trí của kim loại thông qua cảm biến từ. Đây chính là sản phẩm giúp đảm bảo an toàn và kiểm soát an ninh tại những vị trí thiết yếu, quan trọng như: sân bay, công ty, công xưởng,…

Tham khảo các loại máy dò kim loại tốt dành cho bạn

Máy dò kim loại Quận Tân Bình có cấu tạo gồm những bộ phận gì?

Trước khi đi tìm hiểu về nguyên lý máy dò kim loại Quận Tân Bình thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về cấu tạo của thiết bị này trước. Hiện có rất nhiều loại máy dò kim loại khác nhau, nhưng nói chung nó đều có cấu tạo gồm những bộ phận chính sau:

  • Bộ ổn định: Có nhiệm vụ giữ cho thiết bị ổn định trong khi quét qua lại với máy dò.
  • Bảng điều khiển: Có chứa mạch, loa, pin, cơ chế điều khiển cùng bộ vi xử lý.
  • Thanh kết nối: Dùng để kết nối bàn điều khiển với cuộn dây tìm kiếm. Người dùng có thể điều chỉnh độ cao của máy phù hợp với chiều cao của mình.
  • Cuộn dây tìm kiếm: Thành phần dùng để cảm nhận kim loại, hay còn gọi là “ăng ten”, “đầu dò”,…
  • Hệ thống âm thanh: Khi khởi động máy dò và bắt đầu di chuyển chậm qua khu vực muốn tìm kiếm. Nếu máy dò quét được mục tiêu thì máy sẽ phát ra tín hiệu mà bạn có thể nghe thấy.
  • Màn hình: Một số loại máy dò tiên tiến sẽ có màn hình hiển thị kim loại được tìm thấy và độ sâu mục tiêu được chôn trong lòng đất.

Nguyên lý hoạt động máy dò kim loại Quận Tân Bình

 Nguyên lý HOẠT ĐỘNG của máy dò kim loại Quận Tân Bình là dùng cuộn dây phát, tạo ra trường điện từ trong môi trường, và cuộn dây thu để thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm hiệu dụng của đầu dò.
 Nếu không có dị vật kim loại, cuộn dây thu chỉ thu được trường bình thường. Khi có vật kim loại có độ dẫn điện sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng (dòng điện xoáy), làm lệch trường ở vùng cuộn dây thu. Mức lệch trường phụ thuộc độ dẫn, độ lớn vật thể và khoảng cách đến đầu dò.
 Kích thước các cuộn dây (đầu dò), công suất phát trường, dạng xung và kiểu phát trường, cách thức xử lý tín hiệu thu,… xác định khả năng phát hiện dị vật với kích thước dị vật và khoảng cách đến đầu dò, và được nêu trong bảng chỉ tiêu kỹ thuật của máy.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn chi tiết về máy dò kim loại Quận Tân Bình . Mong rằng từ những thông tin trên, bạn hiểu hơn về loại máy dò rất tiện ích này và sử dụng nó hiệu quả trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *