Một số loại nguyên liệu thực phẩm bạn có thể cho Rồng Nam Mỹ ăn tốt nhất

Một chế độ ăn uống cho rồng nam mỹ không đúng cách là nguyên nhân khiến rồng của bạn bị bệnh tật gây lên những ảnh hưởng xấu về sức khỏe. Chính vì thế khi tìm hiều về loài rồng nam mỹ nhiều người thường thắc mắc rồng nam mỹ ăn gì? chúng ăn thịt hay rau? để giải đáp vấn đề này mình xin giải thích chi tiết ở dưới bài viết cho các bạn.

Vậy Rồng Nam Mỹ của bạn ăn gì?

Rồng nam mỹ chủ yếu ăn cỏ và các loại thực vật. Trong tự nhiên chúng ăn chủ yêu các loại lá cây, cây dây leo và đôi khi ăn cả hoa quả. Một số bác sĩ thú y cũng khuyên mọi người khi nuôi rồng nam mỹ ở dạng nhốt các bạn nên bổ sung thêm cho chúng 5 – 10 thực phẩm đóng hộp dành cho bò sát.

Vậy bao lâu nên cho rồng nam mỹ ăn 1 lần?

Với những bé rồng nam mỹ còn đang trong giai đoạn phát triển thì nên cho ăn hằng ngày còn đối với rồng nam mỹ đã trưởng thành thì nên cho ăn 3 – 4 ngày một lần tùy theo mức độ thèm ăn của nó.

Một số loại nguyên liệu thực phẩm bạn có thể cho Rồng Nam Mỹ ăn

Chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ mỗi bữa bạn nên cho chúng ăn 80 – 90% là rau xanh các loại rau càng có màu xanh đậm càng tốt, 10 – 20% thức ăn còn lại là hoa quả (hoa quả càng ngọt càng tốt). Ngoài ra bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại rau củ quả có màu đỏ, cam, vàng cũng được. Không nên cho rồng ăn các loại rau có nhiều chất xơ như rau diếp, cần tây vì các loại rau này có ít giá trị dinh dưỡng đối với rồng.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ :  https://pettrangbom.com/  chuyên nghiệp hiện nay tại việt nam

Các loại rau sau đây bạn nên sử dụng tỉ lệ phần % cao trong chế độ ăn uống của rồng như rau cải, cỏ ba lá, bắp cải đỏ, rau muống, đậu, bồ công anh.  Tỉ lệ phần % ăn uống thấp hơn có thể sử dụng bí đỏ, khoai lang nấu chín, rau mùi tây, đậu bắp, dưa chuột, măng tây, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan và ngô.

Trái cây cho rồng nam mỹ ăn có thể là táo, lê, chuối (với da), xoài, nho, trái cây sao, nho khô, đào, cà chua, ổi, kiwi và dưa hấu. Trái cây tốt nhất cho rồng có nhiều canxi đó là quả sung, mơ, quả mâm sôi, dâu tây.

Một số loại hoa cũng có thể cho rồng nam mỹ ăn để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị như hoa phong lữ, hoa cẩm chướng, bồ công anh, dâm bụt, cây sen và hoa hồng.

Rau cho rồng nam mỹ ăn bạn có thể nấu chín lên nhưng mình khuyên mọi người nên để rau sống cho rồng ăn vì nó sẽ vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng tự nhiên.

Trước khi cho rồng ăn các loại rau, hoa quả thì nên rửa kỹ, sạch sẽ để loại bỏ chất hóa học. Nên cho rồng ăn các loại hoa quả còn mới, còn non chứ đừng cho ăn những loại quả đã bị thối, hỏng hay rau đã héo, già.

Một số loại thực phẩm chứa Protein có thể cho rồng nam mỹ ăn được

Thức ăn sống đó là dế, giun, chuột non, gián bạn có thể cho rồng nam mỹ ăn cũng được mà không ăn các loại này cũng không sao vì các loại côn trùng này chỉ làm đa dạng và thay đổi khẩu vị ăn cho rồng nam mỹ thôi. Nếu đã cho rồng nam mỹ ăn các loại côn trùng kia 1 lần rồi thì bạn nên cho chúng ăn thường xuyên.

Tham khảo về : Tin tức pet bò sát  chất lượng nhất hiện nay 

Tổng kết

Trên đây là thông tin về chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *