Đây là một thuật ngữ có thể không quen thuộc với nhiều người đang tìm kiếm một ngôi nhà mới. Đối với nhiều người, thi công nhà máy có nghĩa là chất lượng. Hầu hết mọi thứ bạn mua đều được xây dựng trong một nhà máy; điện thoại, đồng hồ và ô tô của bạn. Bạn phụ thuộc vào tính nhất quán của quy trình, tốc độ sản xuất và chất lượng của sản phẩm khi một thứ gì đó được thi công nhà máy . Nhưng những gì về nhà thi công nhà máy ?

Thi công nhà máy CÓ THỂ TẠO RA NHỮNG THỨ RẤT KHÁC NHAU

Một trong những điều mọi người rất bối rối là sự khác biệt giữa nhà mô-đun và nhà sản xuất (nhà di động). Đầu tiên, một chút lịch sử. Không còn cái gọi là ngôi nhà di động nữa. Năm 1976, Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD) đã chấm dứt thẩm quyền cho một nhà máy sản xuất nhà di động và tạo ra một cái tên và định nghĩa cho một thứ mới gọi là nhà sản xuất. Một ngôi nhà sản xuất được xây dựng theo quy tắc xây dựng do chính HUD xác định, duy trì và thực thi.

Trong ngành, nhà sản xuất còn được gọi là nhà HUD. Nhà sản xuất được xây dựng theo mã do HUD quản lý, còn được gọi là Bộ luật HUD. Quy tắc HUD, không giống như các quy tắc xây dựng thông thường, yêu cầu các ngôi nhà được chế tạo phải được xây dựng trên khung cố định. Sự khác biệt lớn khác là nó là một mã dựa trên hiệu suất. Điều này có nghĩa là HUD nói với một nhà sản xuất rằng nhà sản xuất của họ phải đáp ứng một tiêu chuẩn hiệu suất cụ thể (tức là phải có khả năng chịu được gió 90 dặm / giờ) nhưng không cho họ biết cách thực hiện. Điều này cho phép những ngôi nhà được sản xuất, là những ngôi nhà được xây dựng trong nhà máy, được xây dựng với giá rẻ nhất có thể bằng cách sử dụng những lợi thế của quy trình sản xuất.

Ý nghĩa của việc thi công nhà máy

Xây dựng nhà máy là một yếu tố tính toán quan trọng trong việc bố trí nhà máy. Phải xây dựng hoặc mua lại công trình có kích thước phù hợp và thiết kế phù hợp để lắp đặt cho nhà máy nhằm thực hiện quy trình sản xuất theo kế hoạch.

An toàn nhà máy và khả năng làm việc của thiết bị sản xuất và cung cấp các điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân viên được soạn thảo trên các nhiệm vụ vận hành và giám sát khác nhau. Theo cách nói của Spriegel, “Nhà máy là công cụ chính để tiến hành sản xuất và tất cả các công cụ và cơ chế sản xuất khác phải phù hợp”.

Chúng tôi xin giới thiệu : Thiết kế thi công cửa nhôm uy tín nhất

Mục tiêu khi thiết kế thi công nhà máy

Các mục tiêu cơ bản chi phối thiết kế tòa nhà cho việc xây dựng nhà máy là:

(a) Đặt các hoạt động kinh doanh và hoạt động sản xuất trong khuôn viên được bố trí tốt và đảm bảo cho nhà máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm;

(b) Bảo vệ nhà máy, thiết bị, v.v. trước các nguy cơ trộm cắp, hỏa hoạn và khí hậu khắc nghiệt;

(c) Bảo tồn diện tích đất thông qua các tòa nhà nhiều tầng;

(d) Hỗ trợ các thiết bị trên cao như cần trục, bồn chứa nước, ray đơn, dây đai, ròng rọc, v.v.; và

(e) Cung cấp các tiện nghi hoặc cơ sở dịch vụ cho nhân viên.

Tổng kết

Khi nói đến nhà thi công nhà máy , có hai sự lựa chọn. Mỗi cái được xây dựng rất khác nhau để đáp ứng nhu cầu của hai người mua nhà rất khác nhau. Cả hai đều chia sẻ hiệu quả và giá trị mà việc xây dựng nhà máy có thể mang lại nhưng đó là nơi kết thúc những điểm tương đồng. Nhà ở giá cả phải chăng là một nhu cầu quan trọng ở Mỹ và những ngôi nhà sản xuất được thiết kế để giải quyết phân khúc đó với một lựa chọn hợp túi tiền.