Nuôi rồng nam mỹ khỏe mạnh cần chú ý yếu tố nào

Bạn có biết rồng nam mỹ hay còn được gọi là Iguana, và xu hướng của giới trẻ hiện nay đó là lựa chọn rồng nam mỹ để làm thú cưng cho riêng mình. Có thể nói rồng nam mỹ chính là một trong những loài bò sát có chỉ số IQ khá cao và dễ dàng chăm sóc, loài bò sát này phù hợp với những người chơi thú cưng có cá tính mạnh.

Điều đầu tiên mà bạn nên chú trọng đó là ánh sáng

Rồng nam mỹ luôn cần được cung cấp tia cực tím khoảng 8-10 tiếng một ngày, các tia cực tím giúp chúng trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn. Để cng cấp ánh sang này ngoài việc cho iguana tắm nắng tự nhiên vào ban ngày , bạn cũng phải sử dụng đèn UVB.

Chọn mua Rồng úc làm vật nuôi tốt

Yếu tố quan trọng thứ 2 đó chính là nhiệt độ

Bạn phải luôn đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường sống của iguana phải ấm áp. Nhiệt độ nên duy trì là từ  95-100 độ F và nhiệt độ mát mẻ của khoảng 75 đến 80 độ Fahrenheit.
Yếu tố quan trọng nữa chính là môi trường sống

Sàn chồng nuôi tốt nên làm bằng những chất an toàn như vỏ cây phong lan, ở trên bạn có thể trải một lớp báo, khăn giấy.

Môi trường sống tự nhiên cho iguana thường là khu rừng nhiệt đới vì vậy chúng đã cũng quen với việc leo trèo và muốn có sự tự do và khả năng để làm như vậy . Vì vậy đừng bó buộc chúng trong những chuồng nuôi cứng nhắc với 4 bức  tường, như thế iguana rất dễ bị trầm cảm, dần dần sẽ dẫn đến bỏ ăn và yếu dần.

Đặc điểm ngoại hình của rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ còn gọi là Iguana, chi thú thuộc họ Iguanidae trong bộ Squamata, lớp bò sát và có các đặc điểm sau:

  • Đặc điểm ngoại hình

Rồng Nam Mỹ sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, gai góc và hoang dã. Chúng nổi bật với vảy khô toàn thân, màu sắc đẹp mắt, thay đổi tùy loài và môi trường sống. Trong đó phổ biến là các màu xanh lá, đỏ, cam; hiếm hơn là vàng chanh và xanh dương. Chúng có đuôi rất dài, 4 chân khỏe khoắn và móng vuốt sắc nhọn. Đặc biệt, nhiều loài còn có yếm cổ và gai lưng, thể hiện rõ hơn ở các con đực trong thời gian sinh sản.

Thông tin về rồng nam mỹ đáng xem nhất

  • Kích thước

Đây là loài bò sát lớn, với kích thước khác nhau tùy loài và cá thể. Một số loài có thể đạt đến chiều dài khoảng 1,5 – 2m, bao gồm cả đuôi khi trưởng thành.

  • Sự phát triển

Rồng Nam Mỹ con nở ra từ trứng và phải tự sinh tồn ngay khi mới chào đời ở môi trường tự nhiên. Thông thường, tuổi trưởng thành của chúng là từ 2 – 5 tuổi.

  • Cân nặng

Khi mới nở, chúng chỉ nặng khoảng 12g, dài từ 17 – 25 cm và đạt trọng lượng lên tới 1kg trong vòng 3 năm tiếp theo. Rồng Nam Mỹ trưởng thành có thể nặng từ 4 – 6 kg. Một số loài thậm chí có trọng lượng lên tới 8kg và dài đến 2m.

Cách cho rồng Nam mỹ ăn?

Bạn nên cắt nhỏ thức ăn cho Rồng Nam Mỹ. Như vậy chúng sẽ dễ ăn và ăn ngon miệng hơn. Cần để ý trong trường hợp Iguana bỏ ăn. Rất có thể chúng sẽ có vấn đề về sức khỏe.

Chia làm 2 bữa vào buổi sáng và chiều tối. Lịch ăn nên cố định vì như vậy hệ tiêu hóa của Iguana sẽ hoạt động ổn định hơn. Điều này cực tốt cho sức khỏe của chúng. Không nên để thức ăn lưu cử cả ngày. Sau khi Rồng Nam Mỹ ăn xong khoảng 20-30 phút. Nếu chúng không tiếp tục ăn thì ngay lập tức cất thức ăn đi để dành đến bữa sau. Nếu chúng ăn thừa thì bữa kế tiếp nên điều chỉnh giảm dần lượng thức ăn xuống. Nên để cho chúng ăn thòm thèm, không quá no. Để có hứng thú với bữa kế tiếp.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về các yếu tố quan trọng khi chăm sóc rồng nam mỹ, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc về loài rồng nam mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *