Review đi núi bà đen tây ninh tốt nhất

Dưới đây là danh sách Review đi núi bà đen tây ninh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Núi Bà Đen ở đâu?

Núi Bà Đen Tây Ninh toạ lạc ở phía Đông Bắc thành phố Tây Ninh, thuộc quần thể di tích văn hoá – lịch sử cùng tên. Sát bên độ cao điểm nổi bật, địa điểm này còn thu hút hành khách bởi thiên nhiên hữu tình, núi non hùng vĩ cùng vô số điển tích dân gian được truyền miệng qua hàng trăm năm.

Mặc dù đã có rất nhiều tuyến cáp treo hiện đại đưa hành khách lên đỉnh núi (ga Bà Đen thậm chí còn được công nhận là “nhà ga cáp treo to nhất thế giới”), hầu hết giới trẻ khi đến đây đều có chung một mục đích là chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ.

Giới thiệu về Núi Bà Đen Tây Ninh

Thuộc quần thể di tích văn hoá, lịch sử cùng tên, Núi Bà Đen (hay Núi Bà Dinh, Núi Một, Núi Điện Bà) sở hữu độ cao 986 mét so với mực nước biển, cao nhất trong hệ thống núi đồi khu vực Đông Nam Bộ. Du khách còn ưu tiên đặt cho nơi này mỹ danh “Đệ Nhất Thiên Sơn”.

Nhìn từ phía xa, Núi Bà Đen thoắt ẩn thoắt hiện giữa sương mây trắng xoá, “điểm tô” bởi quần thể đền chùa, miếu thờ… trải dài từ chân đến đỉnh núi. Không hổ danh là hình tượng văn hoá và tôn giáo nổi bật của tỉnh Tây Ninh.

Du khách dễ dàng đến được nơi cao nhất của Núi Bà Đen nhờ vào hệ thống cáp treo hiện đại. Trong hành trình kéo dài vỏn vẹn 8 phút, có thể “thả hồn” theo những cánh đồng lúa xanh bát ngát, tựa hồ như toả sáng lấp lánh dưới tia nắng vàng.

Vừa ra mắt vào đầu năm mới 2020, cáp treo Núi Bà Đen Tây Ninh đã gây tiếng vang bởi danh hiệu “nhà ga cáp treo to nhất thế giới”, sở hữu trên dưới 100 cabin cùng khả năng vận chuyển đến hơn 4.000 lượt khách mỗi giờ.

Có hai tuyến cáp treo đây là Chùa Hang (chân Núi Bà Đen <=> Chùa Bà Đen) và Vân Sơn (đi từ chân lên đỉnh núi và ngược lại). Nếu nhà ga Chùa Hang tái hiện hình ảnh của một ngôi chùa cổ năm tầng cổ kính thì nhà ga Vân Sơn đây là hiện thân của “thế giới cổ tích Bắc Âu thu nhỏ”. Bạn hãy chọn trang phục tinh tế để lưu lại khoảnh khắc ảo diệu ở hai nhà ga tuyệt xinh này nhé.

Sự tích Núi Bà Đen Tây Ninh

Vào thời nhà Nguyễn, Lý Thiên – quan trấn nhậm Trảng Bàng – và ái thê Ðặng Ngọc Phụng có một người con gái tên là Lý Thị Thiên Hương. Trong một lần lên núi vãng cảnh chùa, nàng chẳng may bị côn đồ ức hiếp và được Lê Sĩ Triệt tương hỗ. Khâm phục tài đức hơn người của thiếu niên họ Lê, cha mẹ Thiên Hương đã hứa gả nàng cho Sĩ Triệt.

Tạo hoá sao mà khéo trêu ngươi! Khi trông chờ Sĩ Triệt tòng quân đánh Tây Sơn trở về, Thiên Hương lại bị kẻ xấu vây bắt toan hãm hiếp. Để giữ đức hạnh và nghĩa tình với vị hôn phu, Thiên Hương đã nhảy xuống khe núi tiết tử.

Chúng tôi xin giới thiệu về : Review về núi Bà Đen  uy tín nhất hiện nay 

Hương hồn Thiên Hương trở về báo mộng cho vị sư trụ trì của ngôi chùa trên núi trong diện mạo màu đen sẫm. Từ đó, người đời gọi nàng là Bà Đen và lập miếu thờ để an ủi vong linh nàng tiểu thư xinh người, xinh nết nhưng yểu mệnh.

Tham quan Núi Bà Đen Tây Ninh

Chiêm bái tượng Phật Bà cao nhất Đông Nam Á

Được kiến tạo từ 170 tấn đồng đỏ cùng độ cao 72 mét, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh Núi Bà Đen là tượng Phật Bà cao nhất Đông Nam Á. Lấy cảm hứng từ nhiều tượng Phật Quán Thế Âm “quốc bảo” ở miền Bắc, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn có sắc diện từ bi;

Đầu đội vương miện khắc hình Đức Phật A Di Đà, tay phải nâng bắt quyết Giáo hóa ấn Karana Mudr, tay trái cầm bình cam lộ. Tại nơi nguyên khí tự nhiên hài hoà như tỉnh Tây Ninh, sự hiện diện của tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn như củng cố thêm niềm tin cho “linh sơn”, là hình tượng của trí tuệ, lòng vị tha và khuyến khích Phật Tử sống hướng thiện.

Chùa Linh Sơn Phước Trung

Tọa lạc ở chân núi – sát cạnh nhà ga cáp treo Núi Bà Đen – Linh Sơn Phước Trung Tự (hay Chùa Trung) từng là nơi giới thiệu Hội nghị Xây dựng Lực lượng Kháng chiến chống Pháp và Hội nghị Nông hội của tỉnh Tây Ninh từ năm 1946.

Đên đây, hành khách thấy được sự thiền tịnh khi dạo bước qua con đường mòn nhuộm sắc tím hoa bằng lăng, hóng mát dưới gốc cây bồ đề cổ thụ hay tựa người vào ghế đá mà nhìn ngắm đồi núi trập trùng. Linh Sơn Phước Trung Tự có đặt một tượng đài chiến sĩ mang tên “Dũng Sĩ Núi Bà Đen”, nhằm ghi lại sự hi sinh của lực lượng quân dân Tây Ninh trong thời chiến.

Tham khảo về : Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Tây Ninh  chất lượng nhất

Tổng kết

  • Nếu bạn đi qua đêm thì cần mang theo đèn pin và khi leo núi thì nên có giầy leo núi và nước uống, gậy, khăn lau mồ hôi. Ban đêm ở núi hay xuất hiện rắn, rết và côn trùng nên bạn hãy cảnh giác với điều này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *