Rồng Nam Mỹ ăn gì để mau lớn

Một chế độ ăn uống cho rồng nam mỹ không đúng cách là nguyên nhân khiến rồng của bạn bị bệnh tật gây lên những ảnh hưởng xấu về sức khỏe. Chính vì thế khi tìm hiều về loài rồng nam mỹ nhiều người thường thắc mắc rồng nam mỹ ăn gì? chúng ăn thịt hay rau? để giải đáp vấn đề này mình xin giải thích chi tiết ở dưới bài viết cho các bạn.

Một số loại nguyên liệu thực phẩm bạn có thể cho Rồng Nam Mỹ ăn

Chế độ ăn dành cho rồng nam mỹ mỗi bữa bạn nên cho chúng ăn 80 – 90% là rau xanh các loại rau càng có màu xanh đậm càng tốt, 10 – 20% thức ăn còn lại là hoa quả (hoa quả càng ngọt càng tốt). Ngoài ra bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại rau củ quả có màu đỏ, cam, vàng cũng được. Không nên cho rồng ăn các loại rau có nhiều chất xơ như rau diếp, cần tây vì các loại rau này có ít giá trị dinh dưỡng đối với rồng.

Tham khảo trang bearded dragon

Các loại rau sau đây bạn nên sử dụng tỉ lệ phần % cao trong chế độ ăn uống của rồng như rau cải, cỏ ba lá, bắp cải đỏ, rau muống, đậu, bồ công anh.  Tỉ lệ phần % ăn uống thấp hơn có thể sử dụng bí đỏ, khoai lang nấu chín, rau mùi tây, đậu bắp, dưa chuột, măng tây, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan và ngô.

Trái cây cho rồng nam mỹ ăn có thể là táo, lê, chuối (với da), xoài, nho, trái cây sao, nho khô, đào, cà chua, ổi, kiwi và dưa hấu. Trái cây tốt nhất cho rồng có nhiều canxi đó là quả sung, mơ, quả mâm sôi, dâu tây.

Một số loại hoa cũng có thể cho rồng nam mỹ ăn để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị như hoa phong lữ, hoa cẩm chướng, bồ công anh, dâm bụt, cây sen và hoa hồng.

Rau cho rồng nam mỹ ăn bạn có thể nấu chín lên nhưng mình khuyên mọi người nên để rau sống cho rồng ăn vì nó sẽ vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng tự nhiên.

Vậy nuôi Rồng Nam Mỹ nên cho chúng ăn gì?

Rồng Nam Mỹ là loài động vật ăn cỏ và thực vật, trong môi trường sống tự nhiên chúng ăn 100% là thực vật gồm lá cây, cây dây leo và một số loại trái cây khác. Thế nhưng trong môi trường nuôi nhốt để Iguana phát triển tốt nhất các bạn cho Rồng Nam Mỹ ăn 80 – 90% là rau và là cây có màu xanh đậm và 10 – 20% là trái cây.

Hầu hết các con Rồng Nam Mỹ nhỏ các bạn nên cho rồng ăn hằng ngày và chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày. Còn những chú rồng đã trưởng thành thì có thể 1 ngày cho ăn 1 lần.

Đối với các loại thức vật thì cứ loài rau nào có màu xanh đậm thì mọi người nên cho rồng ăn nhiều hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày của rồng bởi các loài rau có lá màu xanh đậm sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, đồng thời cũng nên cho rồng ăn thêm các loại rau có màu đỏ, vàng, cam trong chế độ ăn hằng ngày.

Liên hệ mua rồng nam mỹ con giá rẻ đáng để lựa chọn

Thức ăn Rồng Nam Mỹ trong tự nhiên

Có nhiều loại Rồng Nam Mỹ khác nhau, và mỗi loại có chế độ ăn uống riêng. Trong môi trường hoang dã, hầu hết các loài Iguana đều ăn thực vật như rau xanh, cỏ, lá cây, trái cây hoặc hoa. Một số thì ăn côn trùng hoặc đặc biệt như Marine Iguana thì ăn rong biển, tảo biển. Trong hệ thống tiêu hóa của chúng có chứa một số loại vi khuẩn đặc biệt cho phép lên men nguyên liệu thực vật mà chúng ăn.

Green Iguana là loài ăn tạp khi chúng còn nhỏ nhưng sẽ chuyển sang chế độ gần như hoàn toàn ăn thực vật khi trưởng thành. Rau xanh và rau quả tươi nên chiếm phần lớn trong chế độ ăn. Thức ăn nên được cắt nhỏ để chúng ăn dễ dàng hơn.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về các loại thức ăn dành cho rồng nam mỹ và thức ăn không nên cho rồng nam mỹ ăn hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nuôi rồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *