Rồng Nam Mỹ đen- Xu hướng nuôi thú cưng đang được ưa chuộng nhất

Ngày nay, ngoài các loại thú cưng quen thuộc như chó, mèo, cá,… rất nhiều người đã thử sự mới lạ với Rồng Nam Mỹ đen . Đây là loài động vật có ngoại hình rất kỳ lạ, tạo được nhiều hứng thú cho người nuôi. Đồng thời đây cũng là loài động vật khá khỏe mạnh và thông minh.

Tìm hiểu chung về Rồng Nam Mỹ đen

Rồng Nam Mỹ đen được tìm thấy đầu tiên tại Châu Mỹ. Chúng sống trải dài từ miền nam Brazin, Nam Mỹ đến miền bắc Mexico và thậm chí quần đảo Caribbean. Chúng rất dễ tìm thấy tại các cây lớn gần nguồn nước. Đây là loài động vật to lớn nhưng rất thông minh và thân thiện với con người.

Tham khảo việc rồng nam mỹ con ăn gì

Rồng có kích khá lớn (chiều dài trung bình từ 150- 180 cm). Rồng có những lớp vẩy xếp thành từng khoang nhỏ dưới hai bên má giống như tổ ong. Đây là loài động vật có tuổi thọ khá cao, khoảng 25 năm.

Khí Hậu Môi Trường Sống Thích Hợp Cho Rồng Nam Mỹ đen

Để nuôi Rồng Nam Mỹ đen phát triển tốt thì bạn cần cung cấp cho chúng một số loại ánh sáng cần thiết. Loại ánh sáng quan trọng nhất với rồng nam mỹ đó là ánh sáng UVB. Nếu như không có loại ánh sáng này thì Rồng Nam Mỹ đen sẽ bị thiếu hụt Vitamin D, không thể nào hấp thụ được canxi và gây ra các vấn đề khác về sức khỏe.

Kỹ thuật nuôi Rồng Nam Mỹ đen

Chọn rồng Nam Mỹ iguana làm thú cưng, bạn sẽ phải nắm rõ những kiến thức cơ bản dưới đây để chúng phát triển khỏe mạnh. Không như nhiều loài vật khác, rồng Nam Mỹ có những đòi hỏi riêng biệt về không gian sống và dinh dưỡng.

Chuồng nuôi

Rồng Nam Mỹ đen có chiều dài có thể lên tới 2m với cân nặng tới 6kg. Vì thế, chuồng nuôi chúng phải rộng rãi và nếu không gian nhà bạn nhỏ thì không nên chọn nuôi loại thú cưng này. Rồng iguana lớn rất nhanh nên bạn cần lựa chọn chuồng rộng ngay từ đầu. Chiều cao chuồng tối thiểu 2m, chiều dài 2.5m và rộng ngang tối thiểu 1m cùng các vật liệu như hang trú ẩn, gốc cây, tiểu cảnh bố trí bên trong.

Nhiệt độ và ánh sáng

Rồng Nam Mỹ iguana có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới nên chúng ưa thích sống trong môi trường có nhiệt độ cao. Chuồng nuôi nên có nhiệt độ cơ sở từ 23 độ C trở lên. Ngoài tự nhiên, ánh sáng mặt trời có chứa tia UVB giúp cơ thể rồng Nam Mỹ iguana có thể tự tổng hợp vitamin D3 và canxi. Vì thế, trong môi trường nuôi nhốt, chúng ta nên lắp đặt đèn chiếu có tia UVB trong khoảng 10 tới 12 tiếng mỗi ngày.

Tham khảo trang bearded dragon

Rồng Nam Mỹ đen Ăn gì?

Rồng Nam Mỹ iguana là bò sát ăn cỏ nên thức ăn chủ yếu của chúng vẫn chỉ là rau củ cùng các loại trái cây. Nên cho chúng ăn nhiều rau có màu xanh thẫm, các loại rau này chứa nhiều dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của rồng Nam Mỹ iguana.

Tổng kết

Với những khách hàng ở xa có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ và vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu cũng như tư vấn chi tiết nhất về giống loài của sản phẩm, cách chăm sóc và Rồng Nam Mỹ đen giá bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *