Rồng Nam Mỹ Đỏ – Red Iguana tốt nhất

Rồng Nam Mỹ có tên tiếng Anh là Iguana. Mặc dù vậy nhiều người vẫn quen gọi loài bò sát cảnh này với cái tên Green Iguana vì chúng thường có màu xanh lá cây lúc còn nhỏ. Rồng Nam Mỹ được rất nhiều người nuôi dưỡng và yêu thích. Do sự phổ biến của chúng, trong những năm gần đây, các nhà lai tạo trên thế giới đã cho sinh sản ra nhiều dòng Rồng Nam Mỹ với màu sắc mới lạ, độc đáo. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người chơi tìm đến những giống Iguana đặc hữu khác làm cho cộng đồng nuôi bò sát trở nên đông đảo và đa dạng hơn trước rất nhiều. Vậy thì đâu là loài Rồng Nam Mỹ đẹp nhất? Và tiêu chí để đánh giá một chú Rồng Nam Mỹ đẹp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Top 10 loài Rồng Nam Mỹ đẹp và phổ biến nhất

Rồng Nam Mỹ Xanh Lá – Green Iguana

Phần lớn người chơi khi bắt đầu tập nuôi Rồng Nam Mỹ đều chọn Green Iguana. Lý do vì đây là dòng nguyên bản của loài bò sát này. Rồng Nam Mỹ Xanh Lá có sức khoẻ tốt, hình dáng đẹp, dễ chăm sóc, nuôi dưỡng mà giá thành lại rất hợp lý, dễ tiếp cận.

Khi ở trạng thái con non, Green Iguana mang trên mình một màu xanh lá cây đặc trưng, việc này giúp chúng dễ dàng lẩn vào những tán lá để an toàn hơn trước động vật săn mồi. Màu xanh này sẽ dần chuyển sang màu xám kèm những vệt đen khi Rồng trưởng thành. Ngoài ra khi vào mùa sinh sản, những con đực có thể chuyển sang màu cam rất đẹp.

Khi nuôi Rồng Nam Mỹ Xanh Lá, người nuôi cần chuẩn bị chuồng nuôi, ánh sáng và nhiệt độ phù hợp. Thức ăn của Green Iguana chủ yếu là thực vật gồm rau xanh, củ quả, trái cây. Có thể bổ sung thêm thức ăn dạng viên và vitamin, canxi dạng bột.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ :  https://pettrangbom.com/  chuyên nghiệp hiện nay tại việt nam

Rồng Nam Mỹ Đỏ – Red Iguana

Cùng với Green Iguana thì Red Iguana là một trong hai màu cơ bản của Rồng Nam Mỹ. Rất nhiều người nuôi ưa thích dòng này bởi màu đỏ rực khi Rồng đạt kích cỡ trưởng thành. Tuy nhiên, khi còn nhỏ chúng vẫn mang trên mình phần lớn màu xanh lá cây đặc trưng, nhất là ở phần bụng, pha lẫn với những vằn nâu đậm. Trong quá trình phát triển và lột da nhiều lần, màu xanh sẽ dần mất đi và thay vào đó là màu đỏ đậm rất bắt mắt, nhất là trong mùa giao phối.

Việc chăm sóc Rồng Nam Mỹ Đỏ đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Vì cơ bản sức khoẻ của chúng khá tốt. Người nuôi chỉ cần chú ý cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết thông qua khẩu phần ăn kết hợp với ánh sáng, nhiệt độ thích hợp.

 Rồng Nam Mỹ Xanh Dương – Blue Iguana

Bên cạnh những dòng Rồng Nam Mỹ nguyên bản là những dòng đột biến. Loại Rồng này mang trong mình những gene lặn khiến chúng có những sự khác biệt về màu sắc cơ thể. Rồng Nam Mỹ Xanh Dương – Blue Iguana là một sản phẩm đột biến nhân tạo.

Các nhà nhân giống áp dụng những phương pháp lai tạo khiến cho sắc tố màu vàng trong cơ thể Rồng Nam Mỹ Xanh Lá biến mất. Vì thế những chú Rồng con sẽ mang một màu xanh dương phủ kín phần lớn trên cơ thể. Do mang một màu sắc đặc biệt và tuyệt đẹp, nên Blue Iguana được rất nhiều “dân chơi” Rồng Nam Mỹ đẹp săn lùng, giá cho một chú Rồng Xanh Dương vì thế cũng khá cao.

Hơn nữa, ngoài giá trị thẩm mỹ thì Blue Iguana mang giá trị lai tạo rất lớn. Vì nguồn gene của chúng sẽ là nguyên liệu chính để tạo ra những dòng Rồng Nam Mỹ mới.

Tham khảo về : Tin tức pet bò sát  chất lượng nhất hiện nay 

Tổng kết

Việc nuôi Iguana làm thú cưng quả thật rất thú vị. Ngoài những đặc tính về gene, giống loài thì yếu tố quyết định xem Rồng Nam Mỹ đẹp hay không còn phụ thuộc phần lớn vào quy trình chăm sóc, cho ăn của người nuôi. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loài Rồng nào để nuôi dưỡng thì hy vọng bài viết Top 10 loài Rồng Nam Mỹ đẹp và chúng tôi vừa trình bày trên đây sẽ giúp ích. Chúc các bạn có sự lựa chọn ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *