Rồng Nam Mỹ hồi sinh là gì và các thông tin cần biết

Rồng Nam Mỹ hồi sinh là một loại bò sát cảnh đang được ưu chuộng nuôi tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Trong các loài rồng Nam Mỹ có 4 loại dưới đây được ưa chuộng nuôi nhất. Đó là những loại rồng nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Nguồn gốc Rồng Nam Mỹ hồi sinh

Rồng Nam Mỹ hồi sinh , tên tiếng Anh là Iguana. Đây là loài bò sát có kích thước lớn thuộc họ Cự Đà, xuất hiện ở khắp Trung và Nam Mỹ, từ Sinaloa và Veracruz, Mexico đến chí tuyến Ma Kết ở Paraguay và đông nam Brazil. Loài thằn lằn lớn này cũng sinh sống ở nhiều hòn đảo trên khắp khu vực Caribbean và ven biển phía đông Thái Bình Dương, và đã được du nhập vào miền nam Florida và Hawaii.

Bài viết nên xem: Rồng Nam Mỹ ăn gì để mau lớn

Chúng được nhà tự nhiên học người Áo Josephus Nicolaus Laurenti mô tả lần đầu trong quyển sách của ông Specimen Medicum, Exhibens Synopsin Reptilium Emendatam cum Experimentis circa Venena năm 1768. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống Rồng Nam Mỹ, có thể kể đến như: Rhinoceros Iguana, Galapagos Land Iguana, Desert iguana, Fiji Banded Iguana,…với môi trường sống, độ phổ biến và tập tính khác nhau.

Hình dáng Rồng Nam Mỹ hồi sinh

Thoạt nhìn Rồng Nam Mỹ hồi sinh bạn sẽ ấn tượng với phần đầu toát lên vẻ lạnh lùng và khá dữ tợn, có nhiều nét giống với loài rồng trong truyền thuyết. Ở con đực trưởng thành, phần yếm và hai bứu dưới cằm phát triển lớn tạo nên nét đặc trưng rất ấn tượng. Ngược lại ở con cái, những chi tiết này nhỏ hơn nhiều.

Rồng Nam Mỹ có thân dài phủ vảy màu xanh lá cây (đây là màu chủ đạo). Màu sắc từng cá thể có thể biến đổi theo các yếu tố như giới tính, sức khỏe, tâm lý hay vị trí trong đàn.

Chúng có hàm răng sắc nhọn và 4 chân ngắn. Mỗi bàn chân có năm ngón với móng vuốt dài dùng để leo trèo. Có một hàng gai kéo dài từ đầu đến đuôi.

Những lợi ích mục đích khi thành lập hội nhóm về Rồng Nam Mỹ hồi sinh trên gồm có:

  • Chia sẻ kiến thức nuôi rồng nam mỹ và các bệnh thường gặp ở chúng.
  • Nơi cung cấp những nguồn thông tin chính xác nhất, hữu ích nhất dành cho mọi người nuôi rồng nam mỹ
  • Giúp mọi người có thể cải tiến cách nuôi, cách chăm sóc rồng nam mỹ của mình ngày càng tốt hơn.
  • Nơi cung cấp và chia sẻ những sai lầm phổ biến thường gặp của anh em khi nuôi rồng nam mỹ về ăn uống, cách nuôi…

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ được cách nuôi Rồng Nam Mỹ, cho Rồng Nam Mỹ hồi sinh . Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *