Sâm ngọc linh Quận 3 nhận dạng như thế nào

sâm ngọc linh Quận 3 hay còn có tên thường gọi khác là đẳng sâm, là một loại cây sống lâu năm ở khu vực Đông Bắc Châu Á, thường mọc trong các cánh rừng thưa dưới những cây to. Đây là một dược liệu quý không thể thiếu trong những thang thuốc “thập toàn đại bổ” đã được nhiều lương y tin dùng suốt hàng nghìn năm qua. Ở Việt Nam, lượng sâm dây tập trung ở cao nguyên Langbiang tỉnh Lâm Đồng và xung quanh chân núi .

Hãy tham khảo sản phẩm Yến sào chất lượng của chúng tôi

sâm ngọc linh Quận 3 trông như thế nào?

  • Sâm ngọc linh Quận 3 là dạng cây thân leo hoặc bò, thuộc loại rễ sinh củ, có tuổi thọ cao, được phân nhánh, có chiều dài tầm 2-4m.
  • Có phần thân hình trụ dài, phía dưới có lông mịn, phía trên thì nhẵn, màu vàng hơi nhạt.
  • Phần lá mỏng được mọc đối xứng hình trứng, hoặc hình trái tim, màu xanh lá nhạt, mặt dưới được bao phủ bởi phần lông nhu màu trắng
  • Đối với Sâm tươi, củ nhìn ốm, dài, mềm, mọc riêng lẻ. Sâm khi đã sấy khô sẽ có màu nâu sậm, hơi quắt lại, có vị ngọt, tính ấm.

Chu kỳ sinh trưởng của cây sâm ngọc linh Quận 3

Không giống trên toàn vùng có cây sâm mọc, do điều kiện thời tiết và địa hình khác nhau trong khu vực. Tuy nhiên có thể xác định chu kỳ sinh trưởng hàng năm phổ biến của cây sâm ngọc linh Quận 3 như sau:

Từ tháng 1 đến tháng 3: xuất hiện và phát triển thân khí sinh và tán hoa.
Từ tháng 4 đến tháng 6: cây ra hoa và kết quả.
Từ tháng 7 đến tháng 9: thời kỳ quả chín rộ.
Từ tháng 10 đến tháng 12: thân khí sinh của năm bắt đầu tàn lụi. Xuất hiện chồi thân mới mang tán hoa.

Đặc điểm

Sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên ở độ cao từ 1.200m trở lên (có một vài tài liệu ghi chép là 1500m), đạt mật độ cao nhất ở khoảng từ 1.700 – 2.000m, mọc dày thành các tán rừng già, dọc theo các con suối ẩm, nhiều mùn. Đặc tính sinh thái của sâm Ngọc Linh là chỉ mọc trên tầng thảm mục mà không mọc dưới đất.

Vì vậy, sâm thường mọc tập trung dưới chân núi Ngọc Linh ở độ cao 2.578m với lớp đất vàng đỏ trên đá granit dày trên 50cm, có độ mùn cao, tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng. Ở dưới các tán rừng nguyên sinh, thảm mục dày là những nơi có điều kiện lý tưởng về độ ẩm và thổ nhưỡng cho sâm sinh trưởng và phát triển. Loài sâm này sinh trưởng chậm và có tuổi thọ rất cao, có thể sống trên 100 năm.

Liên hệ trang https://greenhealthcare.vn để lựa chọn các sản phẩm tốt cho sức khỏe

Đây là loại cây thảo cao 80 – 100cm, thoạt nhìn trông khá giống với nhân sâm Triều Tiên. Phần thân rễ của sâm Ngọc Linh mọc ngang có đường kính 1 – 2cm, nằm trên mặt hoặc dưới mặt đất khoảng 1 – 3cm, thường mang rễ con và củ. Thân rễ có các đốt giống như đốt trúc (nên còn được gọi là sâm trúc), nhiều cùi thịt và nhiều sẹo.

Tổng kết

sâm ngọc linh Quận 3 là một trong những loại thảo dược vô cùng quý hiếm trên thế giới. Không thể nào phủ nhận những công dụng hữu ích của sâm với sức khỏe con người. Tuy nhiên, giữa thị trường thật – giả lẫn lộn như hiện nay, bạn cần biết cách phân biệt hàng thật và hàng giả để tránh những nguy hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến những cơ sở bán uy tín, đảm bảo chất lượng để được tư vấn và chọn mua được cây sâm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *