Tại sao doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ thương hiệu

Tại sao cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu ? Có bao giờ chúng ta lại đặt ra câu hỏi như vậy không ? Chúng ta có thể thấy các thương hiệu thành công không chỉ tự thành lập. Đằng sau những thương hiệu thành công trên toàn cầu như Louis Vuitton, Coach, Chanel, Coca-Cola, Pfizer, Cisco hay HP là nhiều năm phát triển sản phẩm, tiếp thị, quan hệ công chúng và tất cả các chi phí liên quan đến việc xây dựng một sản phẩm và danh tiếng. Với tất cả những nỗ lực xây dựng thương hiệu, không có gì đáng ngạc nhiên khi các công ty thực hiện tất cả các bước có thể để bảo vệ thương hiệu của họ.

Được pháp luật bảo vệ

Tất cả các sản phẩm sáng tạo sẽ có bản quyền để bảo vệ nhà sản xuất chống lại một công ty khác tách khỏi thiết kế, và các yếu tố của thiết kế như logo hoặc màu sắc đặc biệt được sử dụng trên một sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu. Ví dụ như việc thành lập liên minh burger có tên gọi McKenzie có màu đỏ và màu vàng và sẽ là một biểu tượng của M. Điều này cũng giống như chuỗi hiện tại và các luật sư của họ sẽ có nhiều quyền trong việc bắt đầu hợp pháp thủ tục tố tụng. Mặc dù loại hình kinh doanh copycat này thường không được nhìn thấy ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, nhưng ở các nơi khác trên thế giới, câu chuyện này lại có thể là một câu chuyện khác và nhân viên bảo vệ thương hiệu phải đấu tranh để giải quyết hiệu quả với các doanh nghiệp muốn ăn cắp định dạng thành công của họ.

Hãy liên hệ đơn vị văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Đăng ký nhãn hiệu và những lợi thế trong kinh doanh

  •  Được độc quyền sử dụng thương hiệu đã đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
  •  Được yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành biện pháp hành chính; hoặc hình sự đối với cá nhân/tổ chức có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký.
  •  Cho phép cá nhân/tổ chức khác có nhu cầu sử dụng thương hiệu; và phải trả phí sử dụng thương hiệu.
  •  Tạo được sự tin tưởng của khác hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp;
  •  Tạo được lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu khác cùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Điều kiện đăng ký bảo hộ tên thương mại

  • Tên thương mại được bảo hộ nếu có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.
  • Điều kiện có khả năng phân biệt: Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi do sử dụng; Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trước trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Tham khảo địa chỉ văn phòng ảo giá rẻ tại hà nội nên tham khảo

Tổng kết

  • Và bạn thường nhầm lần giữa một số khái niệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
  • Tại sao phải cần thiết đăng ký bảo hộ thương hiệu là vì những lý do trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *