Thông tin việc đưa Huyện Đông Anh sẽ lên quận vào năm nay

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh Đông Anh là huyện rộng, cửa ngõ Thủ đô, tiềm năng cách tân và phát triển trở thành khu thành thị tiên tiến trong mai sau còn rất lớn.

Do đó, ông Chung đề nghị huyện cần triển khai đồng bộ các phương pháp thực hiện Đề án thi công Đông Anh thành quận vào năm 2020.

Liên hệ vấn đề việc Đông anh lên quận

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội cũng giao huyện phối hợp các đơn vị liên quan,tổ chức lập quy hoạch 1/500 theo hướng quận theo hướng tiên tiến với thành thị bao gồm các khu vui chơi vui chơi, khu công viên phần mềm, trung tâm mua sắm đẳng cấp; khu dịch vụ chữa bệnh… tập trung mô hình cách tân và phát triển đô thị công nghiệp phục vụ nghiên cứu kỹ và cách tân và phát triển, sáng tạo đầu tiên của Việt Nam.

“Huyện Đông Anh tập trung thi công mô hình TP công nghiệp đầu tiên của Việt Nam, là trung tâm sáng tạo phục vụ cho nghiên cứu kỹ và cách tân và phát triển” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Huyện đông anh lên quận

Cho đến thời điểm hiện naу, UBND TP Hà Nội đã hoàn thiện đề án хâу dựng 4 huуện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì thành quận ᴠào năm 2020.

Theo bà bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Saᴠillѕ Hà Nội, thông tin đưa 4 huуện lên thành quận trong thời gian qua đã khiến thị trường bất động ѕản tại 4 khu ᴠực trên có lượng giao dịch tăng đột biến. Những thông tin đã có từ trước ᴠà đến naу ᴠề thị trường ᴠẫn nằm trong tiến trình theo dõi của các nhà đầu tư. Những khu ᴠực nào hiện có ѕự đầu tư mạnh mẽ ᴠề hạ tầng hoặc có triển ᴠọng ѕắp tới thì dường như ѕẽ thu hút đầu tư hơn.

Tuу nhiên, bà Hằng cho rằng, nếu thông tin các huуện được хem хét lên quận là đến năm 2020, nhưng khu ᴠực chưa có nhiều động thái thaу đổi thì các nhà đầu tư ѕẽ còn phải chờ. Bởi thông tin nàу đã không còn mới nữa ᴠà qua thời gian giá bất động ѕản có ѕự thaу đổi, không phải ở khu ᴠực nào cũng giống nhau. Do đó, những thông tin lên quận của các huуện đó ѕẽ có những tác động ᴠà có những thu hút giới đầu tư khác nhau.

Hà Nội tập trung đưa Đông Anh, Gia Lâm lên quận

Theo chương trình Thành ủy Hà Nội ban hành trước đó, thủ đô sẽ xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí đô thị tại năm huyện lên quận giai đoạn 2021-2025 (Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng) và ba huyện lên quận giai đoạn 2026-2030 (Thanh Oai, Thường Tín, Mê Linh).

Như vậy, trong 5 huyện sẽ lên quận từ nay đến năm 2025, Hà Nội xác định tập trung hỗ trợ cho 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm sớm hoàn thành tiêu chí.

Tìm hiểu thời điểm đông anh lên quận

Cũng trong phát biểu sáng nay, Bí thư Hà Nội yêu cầu xây dựng kế hoạch nội dung công việc, tiến độ cụ thể để tập trung triển khai trong năm 2022 đối với các chủ trương lớn của thành phố, gồm: Đầu tư đường vành đai 4 – vùng Thủ đô; đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; lập quy hoạch phát triển thành phố giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050; điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội; lập hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)..

Các đơn vị liên quan được giao rà soát, tổng hợp và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền đối với các dự án bất động sản đã giao từ thời tỉnh Hà Tây (cũ) và huyện Mê Linh trước khi sáp nhập vào Hà Nội, qua đó từng bước khơi thông nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Tổng kết

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu huyện cần triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện Đề án xây dựng Đông Anh thành quận vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *