Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của van điện từ Quận 1

Van điện từ Quận 1 được biết đến là một phụ kiện quan trọng, sử dụng trong các thiết bị khí nén hỗ trợ đóng mở hệ thống hoạt động. Vậy loại van này cấu tạo như thế nào, nguyên lý vận hành và ứng dụng ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Van điện từ Quận 1 là gì?

Van điện từ Quận 1 là một loại van điện từ khí nén, được sử dụng để điều khiển xilanh, giúp đóng mở các hệ thống hoạt động và điều chỉnh lưu lượng, áp lực dòng khí, từ đó kiểm soát tốc độ làm việc của hệ thống. Loại van này có thể điều khiển bằng cơ khí, khí nén hay điện từ 2 phía, lắp đặt trên các đầu khí nén van bi, van bướm,…

Xem thông tin đơn vị Cung cấp lng chất lượng

Van có giá thành tương đối rẻ và chất lượng tốt, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp, lắp ráp, điện tử, cơ khí chế tạo,… Người dùng có thể lựa chọn loại van sử dụng điện 24V hoặc 220V để phù hợp với thiết bị sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ Quận 1

Tất cả các van điện từ nhìn chung đều hoạt động theo một nguyên lý giống nhau. Cụ thể như sau: Van gồm 1 cuộn coil và thân van. Lõi coil là một cuộn dây đồng quấn lại

Cuộn coil sẽ có 1 lõi sắt, 1 lò xo nén vào lõi. Lõi này tì lên 1 đầu bằng các gioăng cao su. Nếu chúng ta không cung cấp điện năng vào van thì lò xo sẽ ép vào lõi sắt. Lúc này van sẽ ở trạng thái đóng.

Nếu chúng ta cấp một nguồn điện hay bật công tắc điện, dòng điện tương ứng sẽ đi qua và làm coil sinh ra từ trường. Nó sẽ hút lõi sắt, từ trường đủ mạnh sẽ thắng được lực lò xo. Van điện từ sẽ mở.

Khi ngắt điện thì sẽ không có điện đến van, không có từ trường sinh ra nên sẽ không có lực để thắng lò xo nên cửa van sẽ đóng lại và dòng chất không đi qua van nữa.

van điện từ Quận 1 thường đóng sẽ hoạt động theo nguyên lý này. Van điện từ thường mở thì cũng sẽ tương tự nhưng hoàn toàn ngược lại.

Tham khảo dịch vụ Cung cấp lpg chất lượng

Xu hướng sử dụng van điện từ Quận 1 trong hệ thống tự động hóa

Điều khiển theo xu hướng tự động hóa đã đem lại rất nhiều hiệu quả trong công việc như mang lại năng suất lao động cao kèm số lượng lao động giảm xuống một cách đáng kể từ đó dẫn đến chi phí cho hoạt động sản xuất giảm xuống mà hiệu quả và sản lượng lại tăng lên một cách đáng kể. Trong các hệ thống sản xuất tự động thì các sản phẩm thiết bị khí nén là thành phần cấu tạo chính của van khí và van khí chiếm một vị trí quan trọng trong chuỗi sản xuất. Các hệ thống tự động hóa có thể lựa chọn sử dụng van cơ, van điện từ hay van khí nén để phù hợp với điều kiện sản xuất của mình.

chúng tôi có thể giúp bạn làm được điều đó. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như lựa chọn những sản phẩm tốt nhất đáp ứng được tốt yêu cầu mà bạn đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *