Tổ yến nguyên chất có tác dụng gì? Cách nhận biết chính xác nhất

Hướng dẫn cách chọn yến sào Thời xưa, yến sào dùng cho các ông vua bà chúa có người dâng lên, có ngự thiện phòng chế biến, chẳng lo gì hàng giả. Còn thời nay, để ăn yến chuẩn xịn, chị em phải nằm lòng các bí quyết chọn mua sau.

Chọn Tổ Yến Thô 

Tổ yến thô là loại tổ yến chưa qua sơ chế. Vì vậy, khi lựa chọn tổ yến thô cần tuân theo những nguyên tắc sau: Tổ yến già có sợi trong, ít tạp chất và ít lông bám vào tổ.

Tìm mua sản phẩm yến sào tinh chế tốt nhất hiện nay

Bạch yến

Yến thô có màu vàng trắng đến vàng sẫm.

Yến đảo thường nhỏ hơn yến nhà, hình tròn, chân tổ rất cứng và không bằng phẳng do bám chắc vào các vách đá, vách núi. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, những tổ yến trên đảo sẽ có bề mặt gồ ghề. Yến sào càng thô, màu vàng càng đậm là yến càng già. Nếu yến đảo và yến nhà cùng tuổi thì yến đảo có sợi dai hơn, yến nhà có sợi giòn hơn.

Yến sào được bảo quản trong túi kín, thường có mùi tanh nhẹ của hơi nước biển. Còn yến sào bảo quản trong môi trường bình thường (không đựng trong túi kín) sẽ có mùi tanh nồng này vì mùi khét.

Tổ yến tinh chế là gì?

Tổ yến tinh chế là loại tổ yến được nhặt lông và làm sạch bằng phương pháp tinh chế ngâm rửa với nước. Cách làm tổ yến tinh chế gồm nhiều bước. Đầu tiên là ngâm rã tổ yến để loại bỏ lông và tạp chất, rồi rửa sạch sợi yến. Tiếp theo dùng nhíp tìm nhặt lông con còn sót lại. Sau khi làm sạch sẽ dệt đặp từng sợi yến theo khuôn để tạo hình lại thành một chiếc tổ hoàn chỉnh. Cuối cùng đưa tổ đi sấy khô và đóng gói

Yến sào nguyên chất có gì đặc biệt?

Tổ yến nguyên chất là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, yến nguyên chất giữ lại trọn vẹn thành phần dinh dưỡng cao nhất của yến sào. Tố yến được khai thác tự nhiên, hoàn toàn không cho thêm bất kỳ nguyên liệu hay tạp chất nào khác. Điều đó góp phần mang đến giá trị dinh dưỡng trọn vẹn nhất, đúng như ý nghĩ của hai từ “Nguyên chất” mà nó mang đến.

Thông tin sản phẩm yến sào baby cần dùng cho trẻ

Tuy nhiên, vào thời điểm thị trường Tết nguyên đán đang kinh doanh sôi động. Hiện nay, không ít những đơn vị cung cấp đến thị trường những sản phẩm yến sào kém chất lượng. Đó là những loại yến sào đã qua việc pha trộn thêm những thành phần hóa học. Cũng có những đơn vị chọn cách pha thêm bột mì, ngâm đường và sử dụng phương pháp tẩy trắng kém an toàn để nâng cao giá trị và tăng trọng lượng của yến để đánh lừa khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về công dụng của tổ yến nguyên chất cũng như cách nhận biết chính xác tổ yên thật như thể nào mà giới thiệu đến các bạn. Hãy nâng cao sức khỏe gia đình bạn bằng cách tẩm bổ với tổ yến nguyên chất. Tuy nhiên, hay có sự lựa chọn thông thái để chọn được sản phẩm tổ yến nguyên chất chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *