Tranh sơn dầu Quận Bình Tân – Vẻ đẹp kéo dài theo thời gian

Không giống với những loại tranh hiện đại ngày nay như tranh in hay tranh vẽ bằng màu mực thông thường, tranh sơn dầu nghệ thuật lại nổi bật và ấn tượng bởi sự kỳ công và tâm huyết của tác giả trong từng nét vẽ của mình.

Qua bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ những bức tranh sơn dầu đã mang đến cho người chơi tranh những xúc cảm riêng mà không lẫn với bất cứ loại tranh nào, đặc biệt tranh có khả năng chống chọi lại với những biến động của thời tiết và thời gian rất lớn.

Hãy liên hệ siêu thị tranh sơn dầu để chọn sản phẩm tốt nhất

Vậy tranh sơn dầu nghệ thuật có đặc điểm gì? Những loại tranh sơn dầu nào được yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tranh sơn dầu Quận Bình Tânvẽ trên chất liệu gì?

Màu vẽ

Ngày nay, các hoa sĩ thường sử dụng sơn dầu được sản xuất công nghiệp và đóng gói sẵn trong tuýp để vẽ tranh.

Loại sơn dầu này có khả năng pha màu rất tốt, chỉ cần vài màu cơ bản là có thể pha ra hàng trăm màu khác nhau.

Ngoài ra, nhờ công đoạn xử lý hoá học, nên nó có phần an toàn hơn so với loại sơn dầu trước đây.

Dung môi để pha màu vẽ có 2 loại là dầu gầy và dầu béo.

Dầu gầy (xăng thơm, dầu hoả hoặc dầu thông) được sử dụng để vẽ lót và rửa dụng cụ vẽ như cọ tia, bút lông, bay trộn màu.

Dầu béo thường là dầu lanh hoặc các loại dầu thực vật, có tác dụng để làm dung môi pha chế màu.

Chất liệu sơn dầu này có thời gian khô trong khoảng 1-2 tuần, nhanh hơn rất nhiều loại sơn dầu cổ điển có thời gian khô từ 6 tháng đến 1 năm.

Mặt tranh

Ở thời kỳ đầu, tranh sơn dầu được vẽ lên tường đá, đồ sắt, ván gỗ… với nội dung minh hoạ kinh điển tôn giáo.

Đặc biệt là thời kỳ mỹ thuật Phục Hưng với các bức tranh Công Giáo nổi tiếng vẽ trong nhà thờ và cung điện.

Tranh sơn dầu Quận Bình Tânlà gì?

Tranh sơn dầu là tranh vẽ bằng sơn dầu – một loại họa phẩm được làm từ bột màu (sắc tố) kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các loại dầu thường được dùng là dầu lanh, dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó. Đôi khi họa sĩ sử dụng cả dầu hồng hoa.

Link tham khảo mẫu tranh sơn dầu đẹp

Mỗi loại dầu có sự ảnh hưởng khác nhau lên màu vẽ như thời gian ngả vàng. Dầu cũng liên quan đến thời gian khô và độ bóng của màu sắc. Người họa sĩ có thể sử dụng nhiều loại dầu để pha màu khi vẽ một bức tranh. Điều đó tùy thuộc vào loại sắc tố và hiệu ứng mong muốn. Màu sơn dầu cũng thay đổi tùy thuộc vào chất dung môi khi pha loãng. Dầu có thể được đun sôi với nhựa thông hoặc nhũ hương để tạo độ bóng.

Tổng kết

Trải qua một quá trình hình thành và phát triển lâu dài, ngày nay Tranh sơn dầu Quận Bình Tân là gì được sử dụng rộng rãi. Tranh sơn dầu là một loại hình nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới. Việc phát hiện và hoàn thiện sơn dầu là một cuộc cách mạng lớn của nhân loại. Kể từ đó, sơn dầu đã thay đổi và nâng cao nghệ thuật hội họa. Hy vọng bài viết phim ảnh hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *