Tư vấn dịch vụ sang tên ô tô xe máy giá rẻ

Dịch vụ sang tên đổi chủ xe máy Hà Nội. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, cho đến nay chúng tôi đã giành được sự tin tưởng và sử dụng dịch vụ từ khách hàng trên cả nước. Tư vấn dịch vụ sang tên xe máy cần thực hiện theo những bước nào, đối với từng trường hợp ra sao? Mời quý bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ sang tên xe máy Hà Nội, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Một số thông tin Làm thế nào để biết biển số xe có hợp phong thủy bạn nên lưu ý?

Những bước sang tên xe gồm:

 • Hai bên mua và bán xe (ô tô hoặc xe máy) tới Tổ chức có chức năng công chứng để làm công chứng việc mua bán xe (cho những trường hợp mua bán phải công chứng).
 • Nếu mua xe khác tỉnh, Bên mua hoặc bên bán tiến hành việc rút hồ sơ gốc tại Phòng cảnh sát giao thông Tỉnh, thành phố TƯ (đối với xe ô tô) và Cơ quan công an Huyện, quận (đối với xe máy).
 • Sang tên xe: Tới chi cục thuế quận, huyện để làm thủ tục đóng phí trước bạ (đóng phí tại Kho bạc gần nhất)
 • Nộp hồ sơ sang tên xe tại công an có thẩm quyền.
 • Sang tên đổi chủ xe là thủ tục bắt buộc

  Xe cộ là phương tiện đi lại; cũng như là một tài sản buộc phải đăng ký trước khi sử dụng. Đối với trường hợp phương tiện như ô tô, xe máy được tặng cho, thừa kế, điều chuyển, mua bán….; thì buộc những người liên quan đến giao dịch này phải thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ với cơ quan hành chính nhà nước.

  Việc đăng ký này nhằm mục đích xác lập quan hệ tài sản; cũng như đáp ứng đầy đủ quyền nghĩa vụ khi sở hữu xe cộ. Tất nhiên, sang tên khi mua bán phương tiện là điều bắt buộc; và nếu không chấp hành thì chủ phương tiện sẽ bị xử phạt. Trách nhiệm này được quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA như sau:

  Điều 6: Trách nhiệm của chủ xe:

  1. Chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký xe; đến cơ quan đăng ký xe theo quy định tại Điều 3, kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe.

  2. Đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

   Sang tên xe máy là gì ? Có bắt buộc phải sang tên xe máy ?

  Sang tên xe máy là một bước của quá trình chuyển nhượng tài sản (xe máy) từ người này cho người khác thông qua giao dịch dân sự bằng việc thực hiện thủ tục sang tên xe tại cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn nhất định. Đây là quy định bắt buộc của luật nhằm đảm bảo các quyền nhằm đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ về sau của các bên sau khi chuyển nhượng. Sau khi hoàn tất thủ tục sang tên xe theo đúng quy định của pháp luật, bên mua sẽ có đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp đối với các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với tài sản xe đã được pháp luật công nhận.

  Hiện nay, theo quy định tại khoản 3, Điều 6, Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì: Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:

  – Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển xe cho cơ quan đăng ký xe tiến hành việc sang tên cho tổ chức, cá nhân tỉnh khác, thành phô

Bạn cảm thấy thích thú với dịch vụ sang tên xe máy Hà Nội màgiaytoxe.vn chia sẻ chứ? Hi vọng bạn đọc tìm được một dịch vụ phù hợp và có những trải nghiệm hay ho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *