Ưu điểm khi chọn trung tâm thương mại để mua sắm

Với sựa xuất hiện phổ biến của các trung tâm thương mại lớn đã phần nào giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Ưu điểm khi chọn trung tâm thương mại để mua sắm.

Mua sắm tại trung tâm thương mại thời gian gần đây ngày càng được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Vậy ưu điểm khi mua sắm trong trung tâm thương mại là gì?

Hãy liên hệ đơn vị cho thuê văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Trung tâm thương mại là gì?

Trung tâm thương mại là loại hình tổ chức kinh doanh thương mại hiện đại, đa chức năng. Cụ thể gồm tổ hợp các loại hình cửa hàng, cơ sở hoạt động dịch vụ; hội trường, phòng họp, văn phòng cho thuê…

Tất cả được bố trí tập trung, liên hoàn trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề; đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị kỹ thuật và trình độ quản lý, có các phương thức phục vụ văn minh, thuận tiện đáp ứng nhu cần phát triển hoạt động kinh doanh của thương nhân và thoả mãn nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của khách hàng.

Ưu điểm mua sắm trong trung tâm thương mại là gì?

Tiết kiệm thời gian, chi phí

So với việc phải di chuyển nhiều chỗ cùng một lúc để mua hàng, trung tâm thương mại lại là tổ hợp tất cả hàng hóa bạn cần.

Thời gian gần đây, trung tâm thương mại không chỉ là nơi mua sắm thời trang, mà còn kết hợp với các siêu thị mini trong mua bán hàng tiêu dùng và thực phẩm.

Nhờ đó, mua sắm trong trung tâm thương mại rất tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của bạn hơn rất nhiều.

Nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, đảm bảo

Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại siêu thị, trung tâm thương mại phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và thực hiện những yêu cầu cụ thể sau đây:

Có tên thương mại riêng hoặc tên thương mại của siêu thị hay trung tâm thương mại. Nếu hàng hóa, dịch vụ không có tên thương mại riêng phải có tên hàng hóa, dịch vụ. Phải ghi rõ xuất xứ của hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Trung tâm thương mại hạng I

Ngoài những tiêu chuẩn về kiến trúc văn minh, kho hàng, kỹ thuật dữ gìn và bảo vệ, khu vệ sinh, khu vui chơi, những Trung tâm thương mại hạng I phải bảo vệ những tiêu chuẩn cơ bản sau :
Có diện tích quy hoạnh kinh doanh thương mại từ 50.000 mét vuông trở lên ;
Hoạt động đa tính năng cả về kinh doanh thương mại hàng hoá và kinh doanh thương mại một số ít mô hình dịch vụ gồm có : khu vực để sắp xếp những shop bán sỉ, kinh doanh nhỏ hàng hoá ; nhà hàng quán ăn khách sạn ;

Những “siêu” tiện ích của các trung tâm thương mại

Đến các trung tâm thương mại, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng loạt gian hàng các thương hiệu. Tuy nhiên chúng đều được phân chia thành các tiện ích sau:

 

1. Khu mua sắm

 

Đây là điều tất yếu phải có của một TTTM, ở đây đáp ứng sẽ có những siêu thị cũng như các cửa hiệu hàng hoá đa dạng mẫu mã với các thương hiệu từ bình dân đến cao cấp.

2. Khu ẩm thực

Tại các TTTM khách hàng có rất nhiều lựa chọn đa dạng đến từ nhiều nhà hàng như: lẩu, nướng, buffe, trà sữa… với không gian sang trọng, hiện đại.

3. Khu vui chơi, giải trí

Thông thường tại ccá TTTM đều được bố trí tầng riêng dành cho dịch vụ này bao gồm khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim,…

Tổng kết

Nói một cách dễ hiểu, trung tâm thương mại chính là những nơi không chỉ đáp ứng việc mua sắm như ở chợ hay siêu thị mà còn đáp ứng rất nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí ăn uống khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *