văn phòng ảo công ty là gì? Những lợi ích mà văn phòng ảo mang lại?

Chia sẻ khái niệm ” văn phòng ảo là gì? ” Virtual Office dành cho đối tượng nào? Những lợi ích mà văn phòng ảo công ty mang lại là gì? Kinh nghiệm thuê và sử dụng văn phòng ảo phù hợp nhất sẽ được mô tả ở nội dung Khái niệm và Những lợi ích mà văn phòng ảo công ty mang lại bên dưới. Cùng chothuevanphongaohanoi.com tìm hiểu nhé !

văn phòng ảo công ty là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó mọi thông báo giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng chiếm hữu được các tiện ích như 1 văn phòng thực tại như bộ phận lễ tân, địa điểm đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,….

Hãy liên hệ đơn vị cho thuê văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

Đối với các doanh nghiệp/ tư nhân mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, trong môi trường cạnh tranh đầy cam go, khắc nghiệt này, họ buộc phải giảm hết mức nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp diễn hoạt động công ty của mình. Thế nhưng, những doanh nghiệp/tư nhân này chưa có không ít dùng để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn.

Vì vậy, phương án thuê văn phòng ảo công ty giúp họ không còn băn khoăn về sự đầu tư vốn của họ nữa. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn trong 1 đô thị xa hoa như Sài Gòn, các doanh nghiệp/ tư nhân nhưng vẫn có thể thuê văn phòng ảo công ty với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên đây được xem là một cách thức lý tưởng giúp các công ty tiết kiệm được rất đông chi phí.

Văn phòng ảo công ty có được đăng ký kinh doanh không?

Theo như giải đáp về tính hợp pháp của văn phòng ảo, chúng ta cũng có thể khẳng định rằng: “Văn phòng ảo có trụ sở đăng ký kinh doanh rõ ràng và cũng không có bất kỳ quy định pháp lý nào điều chỉnh, xử lý đối với vấn đề này”.

văn phòng ảo công ty có thể đăng ký giấy phép kinh doanh

Tuy nhiên, cũng có thể thấy pháp luật hiện hành không quy định cho phép thành lập văn phòng ảo khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, và pháp luật cũng không cấm trường hợp này. Bởi thế, doanh nghiệp cũng nên đọc kỹ các luật về kinh doanh để phòng trường hợp rủi ro. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý về hợp đồng cho thuê văn phòng ảo để tiện lợi hơn trong vấn đề kinh doanh.

Ưu điểm nổi bật của văn phòng ảo công ty

Lợi ích văn phòng ảo công ty mang đến cho doanh nghiệp khá nhiều, cụ thể:

Giúp tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng làm việc

Sử dụng văn phòng/công ty ảo chỉ mất chi phí khoảng 30% so với chi phí thuê văn phòng thực. Hình thức thuê văn phòng này phù hợp với các đối tượng cụ thể như: Doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp Start-up.

Khó khăn sống còn nhất đối với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp đó chính là nguồn vốn. Vì thế, yêu cầu quan trọng hàng đầu của các công ty này chính là tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho công ty.

Thế nhưng, hầu hết các doanh nghiệp ở các thành phố đều gặp phải khó khăn về giá thuê văn phòng. Thường giá cho thuê văn phòng ở các đô thị lớn thường rất cao. Hóa đơn hàng tháng doanh nghiệp phải chi trả lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Sử dụng văn phòng/công ty ảo chỉ mất chi phí khoảng 30% so với chi phí thuê văn phòng thực

Chi phí vận hành doanh nghiệp được tối ưu

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo được xem là giải pháp tối ưu nhất để các doanh nghiệp khắc phục khó khăn. Giải pháp này vừa giải quyết nhu cầu về thuê mặt bằng văn phòng vừa tiết tiết được tối đa chi phí vận hành của công ty.

Doanh nghiệp được đặt địa chỉ đơn vị mình ở trên các địa chỉ đẹp. Hoặc đặt ở các tòa nhà cao cấp sang trọng, nằm ở vị trí trung tâm,….Đây thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các công ty vừa mới khởi nghiệp và chập chững bước đi.

Tổng kết

Trên đây là nội dung cơ bản về văn phòng ảo công ty . Nếu có thắc mắc liên quan đến vấn đề này, độc giả vui lòng gọi đến tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *