Yêu cầu kỹ thuật của hệ thống thông gió đạt chuẩn

Ống gió chống cháy (hay còn gọi là ống gió chống cháy EI) cũng tương tự như các loại ống gió khác nhưng được bọc thêm các lớp bảo bọc bên ngoài, nhờ vậy mà giúp cho sản phẩm có khả năng chống chịu được các ngưỡng nhiệt độ cao đạt tiêu chuẩn PCCC quy định. Trong nội dung bài viết ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết và các đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm ống gió chống cháy nhé!

Ống gió là gì?

Để lắp đặt hoàn thiện hệ thống thông gió hay điều hòa không khí thì người ta cần phải sử dụng ống gió. Nó chính là thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống thông gió giúp việc điều chỉnh và dẫn hướng đi cho một số luồng không khí cần thiết và không để nó ảnh hưởng đến các luồng không khí khác bên trong công trình.

Định nghĩa ống gió chống cháy

Ống gió chống cháy cũng tương tự như ống gió bình thường, là một trong những bộ phận chính cực kỳ quan trọng của các hệ thống thông gió và điều hòa không khí nhưng được tích hợp thêm khả năng chịu nhiệt chống cháy. Nhờ vậy mà chúng ta có thể ứng dụng sản phẩm vào rất nhiều vị trí trong các loại hình công trình khác nhau, từ dân dụng đến công nghiệp.

Ống gió chống cháy vừa đáp ứng được khả năng dẫn truyền các luồng không khí đã qua xử lý từ các khu vực tiêu thụ ra bên ngoài, vừa giúp lọc và loại bỏ bụi bẩn, hỗ trợ quá trình trao đổi khí O2 và CO2 trong công trình, đồng thời duy trì ngưỡng nhiệt độ và độ ẩm ổn định.

Phân loại ống gió chống cháy

Nhờ được bao bọc bởi các lớp vật liệu chống cháy nên ống gió chống cháy có thể chống chịu được các ngưỡng nhiệt độ cao theo các tiêu chuẩn khác nhau như:

Chúng tôi xin giới thiệu về : onggiochongchay.net  chuyên nghiệp nhất hiện nay 

 • Ống gió chống cháy EI 30.
 • Ống gió chống cháy EI 45.
 • Ống gió chống cháy EI 60.
 • Ống gió chống cháy EI 90.
 • Ống gió chống cháy EI 120.
 • Ống gió chống cháy EI 180.

Hiện nay, hệ thống ống gió chống cháy là dòng sản phẩm tiêu biểu đã được bộ PCCC quy định và quản lý rất chặt chẽ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành sản xuất nên Gỗ Việt luôn đảm bảo cung cấp Ống gió chống cháy với chất lượng đảm bảo cùng đầy đủ giấy phép kiểm định về khả năng PCCC của sản phẩm.

Tất tần tật về ống gió chống cháy EI 45

Yêu cầu kỹ thuật của hệ thống thông gió đạt chuẩn

Để đáp ứng hệ thống thông gió đạt tiêu chuẩn về các yêu cầu bảo vệ chống cháy cho công trình thì ngoài việc sử dụng ống gió chống cháy thì chúng ta còn cần phải chú trọng đến chất lượng và khả năng chống lửa của những thành phần khác, điển hình như:

 • Hệ thống hút khói tầng hầm
 • Hệ thống hút khói bếp
 • Hệ thống tăng áp cầu thang
 • Hệ thống hút khói sự cố
 • Hệ thống cấp khí
 • Hệ thống quạt
 • Hệ thống ống thu gom rác thải
 • Hệ thống cáp điện

Quy định về việc sử dụng ống gió chống cháy cho hệ thống thông gió PCCC

Chiếu theo quy định cục quản lý PCCC tại mục D của QCVN 06:2021/BXD phần “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” cho hệ thống thông gió PCCC thì hệ thống đường ống cũng như thiết bị hút khói đều phải làm từ vật liệu chống cháy và có mức độ chịu lửa phù hợp tùy theo tiêu chuẩn hiện hành.

Đặc biệt, vật liệu thiết kế và sản xuất ra đường ống hút khói phải có giới hạn chịu lửa được quy định tại Điều 5.12 trong TCVN 5687:2010 mục “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” theo cục PCCC tùy thuộc và vị trí lắp đặt.

Nơi bán ống gió chống cháy chất lượng giá rẻ nhất HCM

Chúng tôi là đơn vị uy tín lâu năm chuyên cung cấp dòng sản phẩm ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn chất lượng EI với đầy đủ giấy phép sản xuất đúng theo chuẩn quy định. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng kết 

Với những trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất hiện nay cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật và công nhân lành nghề, chúng tôi luôn cung ứng sản phẩm với số lượng bất kỳ tùy theo yêu cầu cụ thể của quý khách. Đồng thời, Chúng tôi cam kết luôn cung cấp ra thị trường và gửi tận tay các quý khách hàng sản phẩm ống gió chống cháy đạt chuẩn chất lượng với mức giá thành cạnh tranh nhất HCM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *